Hạn hán chưa từng thấy ở Úc tạo ra cảnh kỳ lạ này

Thứ năm - 09/08/2018 11:28
Hạn hán chưa từng thấy ở Úc tạo ra cảnh kỳ lạ này Hạn hán chưa từng thấy ở Úc tạo ra cảnh kỳ lạ này

Theo Daily Mail, hàng trăm còn bò khát nước vây quanh xe bồn nước, trong bối cảnh người chủ phải đi hàng giờ đồng hồ để kiếm nước nuôi sống chúng.

Có lẽ hiếm nơi nào trên thế giới có cảnh đàn bò cực đông xúm đen quanh xe nước như những ngày này ở bang New South Wales, Úc.

Theo Daily Mail, hàng trăm còn bò khát nước vây quanh xe bồn nước, trong bối cảnh người chủ phải đi hàng giờ đồng hồ để kiếm nước nuôi sống chúng.

Đoạn video quay bằng thiết bị bay không người lái, gây ấn tượng mạnh. Cho đến nay, 100% khu vực bang New South Wales đã chìm trong hạn hán và chưa biết bao giờ hạn hán mới kết thúc.

Hạn hán chưa từng thấy ở Úc tạo ra cảnh kỳ lạ này 1
Hàng trăm con bò vây quanh xe bồn chở nước.

Nông dân Amber Lea người đăng tải đoạn video nói 1.3000 gia súc mà gia đình cô nuôi không thể sống được nếu không có nước. Lượng nước còn lại quá ít ỏi trong khi máy bơm đã ngừng cấp nước từ nhiều ngày qua. “Chúng tôi phải lái xe 50-70km để tìm nước cho chúng”.

Chính quyền bang New South Wales nói 38,7% khu vực chịu ảnh hưởng của hạn hán, 38,2% bị hạn hán và 23% chịu hạn hán nặng nề. Khu vực không chịu hạn hán hoặc có mưa hiện tại rơi xuống mức 0%.

Bang New South Wales đã thông báo hỗ trợ khẩn cấp 500 triệu USD để giải quyết tình trạng hạn hán. Chính phủ Úc dự kiến sẽ bồi thường nhiều hơn nữa cho các nông dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi khô hạn.

Theo cơ quan khí tượng Úc, lượng mưa ở New South Wales đã giảm 20% so với thông thường kể từ tháng Giêng. Trên toàn nước Úc đang trải qua giai đoạn nắng nóng và khô hạn nhất trong 20 năm qua.

Khu vực bang New South Wales và phía đông nam Queensland từng ghi nhận mức nhiệt độ thấp kỷ lúc trong mùa đông vừa qua, khiến cho người dân Úc sống ở đây phải đối mặt với tình cảnh hết sức khó khăn.

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 159
  •   Máy chủ tìm kiếm 22
  •   Khách viếng thăm 137
 
  •   Hôm nay 19,181
  •   Tháng hiện tại 625,305
  •   Tổng lượt truy cập 66,011,823