Elon Musk cho biết SpaceX sẽ dùng "bóng bay khổng lồ" trong các giai đoạn phóng tên lửa

Thứ ba - 17/04/2018 21:28
Elon Musk cho biết SpaceX sẽ dùng "bóng bay khổng lồ" trong các giai đoạn phóng tên lửa Elon Musk cho biết SpaceX sẽ dùng "bóng bay khổng lồ" trong các giai đoạn phóng tên lửa

Xét cho cùng, SpaceX muốn khôi phục lại được mọi phần của tên lửa sau khi phóng, chứ không chỉ riêng tầng đầu.

Xét cho cùng, SpaceX muốn khôi phục lại được mọi phần của tên lửa sau khi phóng, chứ không chỉ riêng tầng đầu, và hãng có thể sẽ phải sử dụng các chiến thuật để có thể kiểm soát được các tầng của tên lửa tốt hơn.

Elon Musk đã tuyên bố rằng công ty sẽ tìm các kéo các tầng trên của tên lửa ra khỏi vận tốc quỹ đạo bằng các sử dụng một "quả bóng bay khổng lồ".

Elon Musk cho biết SpaceX sẽ dùng "bóng bay khổng lồ" trong các giai đoạn phóng tên lửa 1"Điều này nghe có vẻ điên, nhưng mà... SpaceX sẽ cố đem các tầng trên của tên lửa từ vẫn tốc quỹ đạo bằng một quả bóng bay khổng lồ".

Đúng vậy, chính ông cũng biết rằng điều này nghe thật "điên rồ". Ông vẫn chưa hé lộ thêm thông tin về vấn đề này.

Nếu hệ thống như vậy có thể hoạt động được, nó sẽ đem lại nhiều ích lợi cho SpaceX. Cho đến năm 2018, SpaceX ước tính chi phí lên đến 62 triệu USD cho việc phóng một tên lửa Falcon 9 , với tầng đầu hạ cánh thành công. Nếu hãng có thể làm chậm và thu hồi được các tầng trên của tên lửa bằng các phương pháp có chi phí tương đối thấp như dùng bóng bay, SpaceX vừa có thể giảm thiểu chi phí, và khiến cho các chuyến phóng tên lửa trở nên hấp dẫn hơn cho khách hàng.

Dù cho ý tưởng này có điên rồ đến thế nào, ý tưởng này vừa không làm cháy túi, lại vừa thân thiện với môi trường (các tầng tên lửa chết sẽ không đâm đầu vào Trái Đất). Có lẽ dùng bóng bay cũng không phải là ý kiến tồi.

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 180
  •   Máy chủ tìm kiếm 71
  •   Khách viếng thăm 109
 
  •   Hôm nay 29,576
  •   Tháng hiện tại 702,893
  •   Tổng lượt truy cập 58,839,255