13.000 "hung thần" bầu trời xuất hiện ở Mỹ

Thứ năm - 27/09/2018 21:11
13.000 "hung thần" bầu trời xuất hiện ở Mỹ 13.000 "hung thần" bầu trời xuất hiện ở Mỹ

Những ngày gần đây khu vực ở Michigna, Mỹ xuất hiện hàng chục nghìn chim săn mồi như diều hâu, kền kền, đại bàng khiến người dân lo sợ.

Những ngày gần đây khu vực ở Michigna, Mỹ xuất hiện hàng chục nghìn chim săn mồi như diều hâu, kền kền, đại bàng khiến người dân lo sợ.

Theo Fox news, vùng hạ lưu sông Detroit, giữa Michigan và Ontario, Mỹ trờ thành nơi tập trung hàng nghìn hung thần bầu trời.

13.000 "hung thần" bầu trời xuất hiện ở Mỹ 1
Hàng nghìn "hung thần" bầu trời cùng lúc xuất hiện ở Mỹ.

Diều hâu, đại bàng và kền kền bắt đầu cuộc hành trình di cư về phía nam tránh mùa đông như hàng năm. Tuy nhiên năm nay số lượng tăng đột biến với khoảng 13.000 con kền kền, diều hâu, đại bàng. Rất nhiều nhiếp ảnh gia, chuyên gia nghiên cứu tập trung về đây quan sát sự việc đáng ngạc nhiên này.

Sự tập trung của các loài chim ăn thịt này là một điều kiện để các nhà nghiên cứu Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc tế Detroit và Liên minh bảo vệ động vật hoang dã quốc tế có hệ thống đếm số lượng chim săn mồi mỗi năm.

Jerry Jourdan, nhà nghiên cứu thuộc cơ quan quan sát kền kền ở Detroit cho biết: "Mục đích của chúng tôi là theo dõi quần thể chim ăn mồi cỡ lớn, cố gắng xác định nguyên nhân làm tăng hoặc giảm số lượng".

Trước đây, vào năm 1999, số lượng lớn chim săn mồi cũng từng xuất hiện. Khi đó, người ta tính được tới 540.000 diều hâu, kền kền trong một ngày.

  • Tìm hiểu loài chim ăn thịt khổng lồ mệnh danh “chúa tể bầu trời“
  • Loài chim khổng lồ thời cổ đại săn mồi như thế nào

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 152
  •   Máy chủ tìm kiếm 57
  •   Khách viếng thăm 95
 
  •   Hôm nay 26,491
  •   Tháng hiện tại 552,148
  •   Tổng lượt truy cập 65,938,666