Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một

Chủ nhật - 23/04/2017 07:54
Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một

Chị Phùng Thu Hằng (Hà Nội) mang thai 3 cùng trứng giống hệt nhau, điều đặc biệt hơn cả là cả 3 bé cùng chung một nhau thai.

Chồng nghèo xót xa vì bụng vợ thâm đen, bèo nhèo như vỏ bưởi héo sau ca sinh 3

Bà mẹ 19 tuổi kể về ca sinh 3 còn nguyên trong bọc ối hy hữu nhất Việt Nam

Sau gần 8 tháng sinh con, khi kể lại hành trình mang 3 thai đặc biệt của mình, chị Phùng Thu Hằng (Hà Nội) vẫn cảm thấy vô cùng sợ hãi. Cuộc sống gia đình chị cũng bị đảo lộn kể từ khi xuất hiện thêm 3 thiên thần nhỏ.

Thụ thai 3 hoàn toàn tự nhiên sau 2 lần mang thai đơn

Chia sẻ về ca sinh lần 3 đặc biệt của mình, chị Thu Hằng cho biết trước khi có 3 chàng trai này, chị đã có 2 con gái lớn, một bé sinh năm 2010 và một bé sinh năm 2013. Cả 3 lần mang bầu đều không nằm trong kế hoạch của anh chị, vì vậy mà chị không hề biết mình có bầu cho đến vài tháng sau đó.

Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 1 Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 2Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 3

Về lần mang thai thứ 3 này, chị Hằng kể: “Mình mang thai ba hoàn toàn tự nhiên. Điều đáng nói là cả 3 bé đều chung trứng, chung một nhau thai. Ba tháng đầu, mình đi siêu âm nhiều nơi lắm nhưng bác sĩ đều chỉ nhìn thấy 2 thai trong tử cung. Đến khi được 12 tuần đi siêu âm 4D thì tự nhiên bác sĩ lại nhìn thấy thêm một em bé nữa, vậy là mình mang thai 3.”

Nói về cảm xúc khi biết mình mang 3 thai trong bụng, chị Hằng cho biết chị vô cùng ngỡ ngàng bởi 2 lần trước đều mang thai đơn bình thường. Mặc dù rất vui nhưng chị không khỏi lo lắng bởi mang thai 3 đồng nghĩa với việc có rất nhiều rủi ro.

Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 1 Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 2Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 6

Các y bác sĩ chụp ảnh cùng ca sinh 3 đặc biệt của chị Thu Hằng

Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 1 Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 2Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 9

5 tháng đầu nghén nặng đến mức phải truyền nước và tiêm thuốc chống nghén

Kể lại những ngày đầu mang thai, bà mẹ 5 con cho biết: “5 tháng đầu mình nghén không lên được cân nào. Đến tháng thứ 5 thì nghén quá, cứ ăn vào là nôn ra hết, phải vào viện để truyền nước và tiêm thuốc chống nghén mới đỡ.”

Không chỉ đối mặt với chứng ốm nghén, ở tuần 12 thai kỳ, khi đi siêu âm độ mờ da gáy, vợ chồng chị đã vô cùng sợ hãi khi phát hiện ra 2 bé bình thường nhưng một bé có chỉ số độ mờ da gáy cao tới 5.8mm (trong khi chỉ số này ở mức bình thường chỉ khoảng 1,5-2mm). “Mình siêu âm ở phòng khám riêng của bác sĩ phó khoa chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện Phụ sản Hà Nội. 2 ngày sau đó thì mình phải vào bệnh viện để siêu âm hội chuẩn lại vì trường hợp của mình nan giải quá.”, chị Hằng kể.

Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 1 Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 2Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 12

“Khi siêu âm hội chuẩn lại, kết quả vẫn là một bé có độ mờ da gáy cao, có nghĩa là nguy cơ bé bị down, nguy cơ mắc các dị tật cao và trong quá trình ở trong bụng mẹ bé có thể mất bất cứ lúc nào. Mà trường hợp của mình thì không thể chọc ối để kiểm tra xem bé có bị dị tật hay không vì 3 bé chung nhau thai,chọc ối cũng không thể biết chính xác được. Lúc ấy bác sĩ chỉ bảo phụ thuộc vào may rủi, nếu một bé mất thì 2 bé kia cũng sẽ bị ảnh hưởng.”

Với kết quả đó, chị Hằng vô cùng lo lắng nhưng cũng không thể biết làm thế nào. Chị bảo, mình bỏ thì không bỏ được rồi vì 2 bé còn lại vẫn phát triển bình thường mà nhỡ đẻ ra một bé bị down thì càng khổ con hơn. Thời gian đó, chị nhận được rất nhiều lời động viên của người thân, bạn bè và gia đình.

“Đọc nhiều trường hợp và nhiều người thân cũng khuyên mình đôi khi kết quả siêu âm không thể chính xác hoàn toàn. Vậy là mình mặc kệ, quyết tâm giữ 3 con. Ngày ngày mình tụng kinh, niệm phật và làm việc thiện với hy vọng các con sẽ khỏe mạnh, lành lặn cho đến ngày chào đời.”

Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 1 Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 2Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 15

Ca sinh 3 con ở tuần 36 với niềm hạnh phúc vỡ òa

Mang thai 3 bé đến tuần 32 thì chị Hằng có dấu hiệu dọa đẻ non. Chị đã nhập viện theo dõi và đến tuần 36 thì chính thức lên bàn đẻ mổ. Dù mang thai 3 nhưng chị cho biết: “Đến tận lúc lên bàn mổ đẻ, mình vẫn đi lại bình thường, không có dấy hiệu chuyển dạ gì cả. Chỉ mỗi cái là bụng to khủng khiếp, nhìn thấy cả mạch máu.”

“Bác sĩ trưởng khoa D5 bệnh viện Phụ sản Hà Nội là người đã theo dõi cả quá trình mang thai của mình và cũng là người trực tiếp mổ đẻ cho mình. Khi được 35 tuần, bác sĩ bảo nhà mình chọn ngày đẻ mổ nhưng đến ngày 18/8 (trước ngày dự định của gia đình 3 ngày), sau khi siêu âm hội chẩn, các bác sĩ quyết định cho mình đẻ mổ luôn. Đến 4h15, 3 con chào đời, đúng vào năm Thân, tháng Thân, ngày Thân và giờ Thân – một sự trùng hợp đặc biệt.”

Ba em bé chào đời với cân nặng lần lượt là 1650gr, 1950gr, 1550gr và được nằm lồng kính ngay sau sinh. “Thật may mắn vì không bé nào bị làm sao cả mặc dù trước đó siêu âm cho biết có nguy cơ bị down cao. Lúc siêu âm chuẩn bị mổ, bác sĩ siêu âm cho mình là phó khoa chẩn đoán hình ảnh, bác bảo sao lạ nhỉ, rõ ràng lúc 12 tuần có một bé độ mờ da gáy dày mà bây giờ cả 3 bé đều bình thường, không phát hiện ra điều gì bất thường cả.”

Điều may mắn hơn nữa là 3 bé cũng không phải nằm lồng kính lâu. Bé đầu nằm lồng kính 2 ngày là được về với mẹ, bé thứ 2 thì 1 tuần vì bị suy hô hấp và bé thứ 3 thì nằm lồng kính 4 ngày. “Lúc sinh xong, vì bố mẹ chồng mình bị ốm nên chỉ có 2 vợ chồng ở trong viện trông 3 con nhỏ. Khi ra viện thì may mắn có bà ngoại trông buổi đêm cùng. Mình ở cùng bố mẹ chồng nên sau đó cũng được ông nhà giúp đỡ rất nhiều.”

Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 1 Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 2Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 18

Nhà xoay như chong chóng sau ca sinh 3

Sau khi sinh, gia đình chị Hằng có thuê thêm người giúp việc nhưng vì chăm 3 em bé vất vả nên người giúp việc không chịu được, chỉ ở được vài ba ngày là bỏ. Vì chăm 3 con nhỏ, thời gian ngủ quá ít nên sau sinh 2 tháng là chị Hằng bị mất sữa. Thời gian đó chị đã đi xin sữa mẹ của người thân, bạn bè mới sinh con để cho các con vừa được ăn sữa mẹ cộng thêm với sữa công thức. “Cũng vì không có giúp việc nên chồng mình đã phải hỗ trợ mình rất nhiều trong việc chăm sóc các con. Từ khi có thêm 3 con, gia đình mình xoay như chong chóng.”

“Hiện tại, 3 bé đã được 7,5 tháng. Bé đầu nặng 7,5kg, bé thứ 2 được 8,5kg và bé thứ 3 được 8kg. Dù có hơi nhẹ cân hơn bạn bè cùng tuổi nhưng các con nghịch ngợm lắm. Giờ các con đang tập bò và đã bắt đầu ăn dặm với cháo thịt và rau củ quả xay nhuyễn. Cả 3 con đều mọc răng cùng lúc khi được 5,5 tháng và bây giờ mỗi bé đã được 5 răng.”

Chị Thu Hằng cũng chia sẻ thêm, dù cuộc sống cùng lúc phải chăm 3 em bé rất vất vả nhưng niềm hạnh phúc thì lớn lao hơn tất cả. Gia đình chị với 5 đứa con nhỏ luôn ngập tiếng cười. 

Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 1 Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 2Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 21

Hiện tại các con đã được 7,5 tháng tuổi. 

Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 1 Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 2Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 24

3 con đều mọc răng ở tháng thứ 5,5 và hiện tại mỗi bé đã được 5 răng. 

Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 1 Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 2Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 27

Cả 3 bé đều đang tập bò, rất nghịch và đáng yêu. 

Theo Nguyệt Minh (Khám Phá)
Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 28

Mang 3 thai trong bụng, mẹ nằm liệt giường gần như cả 9 tháng

Mắc hội chứng buồng trứng đa nang, bỏ qua lời khuyên của bác sĩ rằng sẽ không thể thụ thai nếu không điều trị bệnh, bà mẹ trẻ đã...
Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 29

9 tháng bầu bí nơm nớp lo sợ, cận kề 'cửa tử' của mẹ Việt mang 3 thai trong bụng

3 bà mẹ Việt này xứng đáng với danh hiệu “người hùng” khi chấp nhận mọi rủi ro để giữ 3 con và hạ sinh các bé khỏe mạnh.
Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 30

Mang tam thai, Á hậu Tây Đô tăng 45kg

Mang đa thai, bà mẹ trẻ Ngọc Linh đã phải đối mặt với trên chục lần động thai, ra máu mới giữ được các con.
Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 31 Tin tài trợ | BigBB Là mẹ, hãy dành 2 phút đọc để con hết biếng ăn, đỡ ốm vặt.
8 ngày tuổi, bé My đã mắc viêm phế quản. 14 ngày tuổi, tiến triển thành viêm phổi cấp tính kèm theo hen suyễn. Liên tục suốt 6 tháng tiếp...
Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 32 Tin tài trợ | Kem Em Bé Chân con toàn sẹo thâm vì muỗi đốt, mẹ phải làm sao?.
Trong thế giới của ba mẹ, con cái là những thiên thần nhỏ luôn cần sự bao bọc, chở che; vì vậy, chỉ cần một vết xước nhỏ xuất hiện trên da...
Mẹ trẻ Hà Nội mang thai 3 hiếm gặp mà cả thế giới 200 triệu ca mới có một 33 Tin tài trợ | Cumargold Gel Không ngờ Diệp Chi và Mai Hồ đánh bay thâm sạm, sáng da chỉ với 245.000đ.
Là người của công chúng nên những người nổi tiếng thường rất để ý và chăm chút bản thân để mang đến ngoại hình chỉn chu nhất mỗi khi xuất...

Nguồn tin: Eva


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 67
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 66
 
  •   Hôm nay 8,532
  •   Tháng hiện tại 528,488
  •   Tổng lượt truy cập 66,662,775