Báo Mỹ: Hacker Nga có thể đã đánh cắp thông tin nhạy cảm của NSA qua... Kaspersky

Thứ tư - 11/10/2017 20:07
Báo Mỹ: Hacker Nga có thể đã đánh cắp thông tin nhạy cảm của NSA qua... Kaspersky Báo Mỹ: Hacker Nga có thể đã đánh cắp thông tin nhạy cảm của NSA qua... Kaspersky

Tờ Wall Street Journal vừa dẫn nguồn tin tiết lộ, nhiều dữ liệu quan trọng liên quan đến cơ chế phòng thủ mạng của Mỹ đã bị đánh cắp. Nghi án hàng đầu hiện nay được đổ về phía chính phủ Nga.

Tờ Wall Street Journal vừa dẫn nguồn tin tiết lộ, nhiều dữ liệu quan trọng liên quan đến cơ chế phòng thủ mạng của Mỹ đã bị đánh cắp. Nghi án hàng đầu hiện nay được đổ về phía chính phủ Nga.

> Nguời tiêu dùng Mỹ lo ngại sau lệnh cấm sử dụng Kaspersky
> Bộ An ninh Nội địa Mỹ cấm sử dụng phần mềm Kaspersky

Báo Mỹ: Hacker Nga có thể đã đánh cắp thông tin nhạy cảm của NSA qua... Kaspersky 1

Theo khẳng định của NSA, dù hệ thống của tổ chức không bị tấn công nhưng rất có thể tin tặc đã đánh cắp dữ liệu quan trọng này bằng cách thâm nhập vào máy tính cá nhân của một nhà thầu quân sự, người đã mang tài liệu về nhà. Tuy không chỉ đích danh nhưng Wall Street Journal gợi mở khả năng, phần mềm Kaspersky cài sẵn trên máy tính đã đánh cắp dữ liệu.

Chưa rõ liệu Kaspersky Lab có tham gia trực tiếp vào cuộc tấn công này hay không. Về phía hãng bảo mật nước Nga, đại diện công ty đã lên tiếng phủ nhận mọi cáo buộc: "Kaspersky Lab không được cung cấp bất cứ thông tin hoặc bằng chứng nào chứng minh những cáo buộc này. Kết quả là chúng tôi buộc phải giả định, đây tiếp tục là một hành động cáo buộc vô căn cứ. Kaspersky Lab không hề có mối quan hệ với bất cứ chính phủ nào, bao gồm cả Nga. Và công ty không bao giờ giúp đỡ bất cứ chính phủ nào trên thế giới nào tham gia phá hoại không gian mạng".

Chỉ mới vừa cuối tháng trước, Bộ an ninh nội địa Mỹ đã chính thức cấm sử dụng phần mềm Kaspersky tại nhiều cơ quan liên bang. Bên cạnh đó, hãng bán lẻ Best Buy cũng ban hành lệnh cấm bán phần mềm bảo mật của công ty Nga. Sự lo ngại này xuất phát từ những cáo buộc theo dõi người dùng xuất hiện vào năm 2015.

Báo Mỹ: Hacker Nga có thể đã đánh cắp thông tin nhạy cảm của NSA qua... Kaspersky 2

Cũng theo Wall Street Journal, các dữ liệu bị đánh cắp chứa đựng nhiều thông tin liên quan đến cách NSA thâm nhập vào các hệ thống nước ngoài như thế nào, mã số bí mật và các biện pháp bảo vệ mạng nội bộ.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh tình hình căng thẳng chính trị giữa Nga và Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu xua tan. Mối quan hệ giữa Washington và Matx-cơ-va trở nên căng thẳng kể từ khi Nga bị cáo buộc can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hiện cả NSA và chính phủ Nga chưa lên tiếng sau vụ việc.

Mai Huyền

Nguồn tin: vnreview.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 149
  •   Máy chủ tìm kiếm 41
  •   Khách viếng thăm 108
 
  •   Hôm nay 16,776
  •   Tháng hiện tại 943,680
  •   Tổng lượt truy cập 59,080,042