Apple đã tung ra bản vá bảo mật Meltdown cho iPhone, iPad và Mac

Thứ bảy - 06/01/2018 18:29
Apple đã tung ra bản vá bảo mật Meltdown cho iPhone, iPad và Mac Apple đã tung ra bản vá bảo mật Meltdown cho iPhone, iPad và Mac

Apple đã chính thức xác nhận rằng các thiết bị của hãng đều bị ảnh hưởng bởi hai lỗ hổng bảo mật mà Google phát hiện hồi đầu tuần. Tuy nhiên người dùng không nên quá lo lắng vì trước đó, Táo khuyết đã tung ra các bản cập nhật macOS, iOS và tvOS để vá một trong hai lỗ hổng nêu trên.

Apple đã chính thức xác nhận rằng các thiết bị của hãng đều bị ảnh hưởng bởi hai lỗ hổng bảo mật mà Google phát hiện hồi đầu tuần. Tuy nhiên người dùng không nên quá lo lắng vì trước đó, Táo khuyết đã tung ra các bản cập nhật macOS, iOS và tvOS để vá một trong hai lỗ hổng nêu trên.

Apple đã tung ra bản vá bảo mật Meltdown cho iPhone, iPad và Mac 1

Theo Business Insider, hai lỗ hổng bảo mật được Google đặt tên là Meltdown và Spectre ảnh hưởng tới hầu như mọi thiết bị hiện có trên thế giới, miễn là nó có một bộ vi xử lý, và Apple cũng xác nhận rằng các thiết bị iOS, macOS, tvOS của mình cũng không phải ngoại lệ. Lỗ hổng Meltdown và Spectre cho phép hacker chiếm đoạt các thông tin nhạy cảm của người dùng bao gồm các mật khẩu và hình ảnh lưu trong máy.

"Mọi hệ thống Mac và mọi thiết bị iOS đều bị ảnh hưởng, nhưng đến thời điểm hiện tại chưa có khách hàng nào thông báo đã bị hack cả", Apple tuyên bố trong một bài blog.

Apple cũng cho biết họ đã sớm có hành động để bảo vệ người dùng. Các bản cập nhật hệ điều hành mới nhất của họ dành cho di động, desktop và Apple TV, bao gồm iOS 11.2, macOS 10.13.2 và tvOS 11.2 đều đã được tích hợp các bản vá lỗi Meltdown. Nếu bạn sở hữu một thiết bị nào đó của Apple thì hãy nhanh chóng cập nhật để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Theo Apple thì Apple Watch không bị ảnh hưởng bởi Meltdown.

Tuy nhiên, hãng này vẫn chưa tung ra bản vá lỗ hổng Spectre. Dù lỗ hổng này khó khai thác hơn, nhưng nó cũng khó bị ngăn chặn hơn Meltdown, và Apple Watch cũng không may lại bị ảnh hưởng bởi Spectre giống các thiết bị Apple khác. Apple cho biết họ đang có kế hoạch thử nghiệm và sẽ tung ra các bản vá lỗi Spectre trong thời gian sớm nhất.

Được biết, nếu muốn đánh cắp dữ liệu từ thiết bị của bạn, Meltdown và Spectre đều yêu cầu phải chạy các đoạn mã độc trước đó. Phương thức dễ dàng để phát tán mã độc nhất là thông qua một trình duyệt web; Apple sẽ vá lỗi cho Safari trên Mac và iOS trong vài ngày tới.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý chỉ download các ứng dụng từ các kho ứng dụng đáng tin cậy, mà cụ thể là App Store chính chủ của Apple trên iOS và macOS.

Các nhà nghiên cứu bảo mật cho biết dù được vá lỗi thì các hệ thống đã bị ảnh hưởng bởi Meltdown và Spectre cũng sẽ bị giảm hiệu năng đến 30%. Thế nhưng Apple lại cho biết họ chưa phát hiện vấn đề gì liên quan hiệu năng các thiết bị macOS và iOS sau khi vá lỗi cả.

Minh.T.T

Nguồn tin: vnreview.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 139
  •   Máy chủ tìm kiếm 15
  •   Khách viếng thăm 124
 
  •   Hôm nay 2,677
  •   Tháng hiện tại 866,079
  •   Tổng lượt truy cập 59,002,441