Vi xử lý Intel Atom Tremont thế hệ mới sẽ áp dụng quy trình sản xuất 10nm

Thứ năm - 31/05/2018 00:23
Vi xử lý Intel Atom Tremont thế hệ mới sẽ áp dụng quy trình sản xuất 10nm Vi xử lý Intel Atom Tremont thế hệ mới sẽ áp dụng quy trình sản xuất 10nm

Một tài liệu nội bộ của Intel vừa bị tiết lộ, cho thấy tên gọi của nhiều sản phẩm mới trong nhóm kiến trúc tiết kiệm năng lượng.

Vi xử lý Intel Atom Tremont thế hệ mới sẽ áp dụng quy trình sản xuất 10nm 1
Intel Tremont.

Mang tên mã Tremont, chip Atom mới sẽ được phát triển dựa trên quy trình sản xuất 10nm mới của Intel, khác hẳn với Ice Lake. Điều này sẽ cho phép nó có hiệu năng tốt hơn, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của Intel trong phân khúc sản phẩm nhúng, đặc biệt là trước hàng loạt đối thủ mạnh phía bên chiến tuyến ARM.

Vi xử lý Intel Atom Tremont thế hệ mới sẽ áp dụng quy trình sản xuất 10nm 2
Danh sách các chip mới sắp tới của Intel.


Khi có mặt trên thị trường, Tremont sẽ thay thế Goldmont Plus hiện nay, vốn được sản xuất trên dây chuyền công nghệ 14nm (thậm chí chưa được “lên đời” 14nm+ hay 14nm++ của Intel). Chip này cũng sẽ thừa hưởng nhiều cải tiến về vi kiến trúc tương tự như những gì hãng bán dẫn hàng đầu thế giới đã và đang thực hiện với các dòng sản phẩm Core, đồng thời hỗ trợ thêm các tập lệnh mới như CLWB, GFNI (dựa trên SSE), ENCLV, Split Lock Detection…Tuy đây đều là các tập lệnh được giới thiệu cùng với Ice Lake, nhưng Tremont sẽ có những “món riêng” khác như CLDEMOTE, Direct Store…

Đáng chú ý, việc Intel đang sẵn sàng các thế hệ Atom mới như vậy, dù đã rút khỏi sân chơi điện thoại thông minh, cũng cho thấy hãng đang nhìn thấy tiềm năng rất lớn cho nhóm sản phẩm này của mình. Thực tế, thị trường máy tính giá rẻ, các hệ thống nhúng, thiết bị Internet of Things... vẫn sẽ là mảnh đất màu mỡ cho các dòng chip Atom khai phá. 

Nguồn tin: www.pcworld.com.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 80
  •   Máy chủ tìm kiếm 6
  •   Khách viếng thăm 74
 
  •   Hôm nay 9,829
  •   Tháng hiện tại 250,070
  •   Tổng lượt truy cập 67,026,716