Chỉ cần nhìn vào mắt, AI có thể dự đoán tính cách của bạn

Thứ tư - 01/08/2018 09:06
Chỉ cần nhìn vào mắt, AI có thể dự đoán tính cách của bạn Chỉ cần nhìn vào mắt, AI có thể dự đoán tính cách của bạn

"Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn". Cicero từng nói như vậy một cách đầy ẩn dụ.

"Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn". Cicero từng nói như vậy một cách đầy ẩn dụ.

Những câu nói của Cicero vẫn đúng, nếu bạn có trong tay một bộ thuật toán máy học tiên tiến nhất hiện nay, với khả năng kết nối giữa chuyển động của đôi mắt và bốn trong số năm đặc điểm tính cách lớn nhất của con người.

Một dự án hợp tác giữa Đại học South Australia và Đại học Stuttgart về sử dụng trí tuệ nhân tạo để theo dõi và giám sát chuyển động mắt của 42 người tham gia, bằng cách sử dụng một thiết bị theo dõi mắt khi xem video của hãng SensorMotoric Instruments. Sau đó các nhà nghiên cứu sẽ kiểm tra chéo các phát hiện này với bảng câu hỏi thiết lập trước.

Chỉ cần nhìn vào mắt, AI có thể dự đoán tính cách của bạn 1
Đây là lần đầu tiên, các chuyển động mắt được sử dụng để xác định những đặc điểm tính cách.

Trung số 5 đặc điểm tính cách phổ biến nhất của con người – ví dụ tính cởi mở, sự tận tâm, tính hướng ngoại, tính đồng cảm và tâm thần – trí thông minh nhân tạo có thể xác định một cách đáng tin cậy 4 trong số đó, bao gồm tâm thần, tính hướng ngoại, sự đồng cảm và tận tâm.

Theo nghiên cứu này, đây là lần đầu tiên, các chuyển động mắt được sử dụng để xác định những đặc điểm tính cách, nhưng theo Tobias Loetscher từ Đại học South Australia, mục tiêu cuối đó là để cải thiện khả năng tương tác giữa người và máy trong tương lai.

Ông giải thích rằng: "Mọi người luôn tìm kiếm các dịch vụ được cá nhân hóa và cải tiến. Tuy nhiên các robot và máy tính ngày nay không có được nhận thức xã hội vì vậy chúng không thể thích nghi với các câu lệnh không phải bằng lời nói".

"Nghiên cứu này mang đến các cơ hội để phát triển robot và máy tính để chúng có thể giải thích các tín hiệu xã hội từ con người tự nhiên hơn và tốt hơn".

Có lẽ đến một lúc nào đó trong tương lai, các robot có thể phán xét và loại bỏ chúng ta nếu nó nhận thấy một tính cách khủng khiếp nào đó trong chúng ta.

  • Cách nắm tay nói lên tính cách của bạn
  • Chuyên gia chỉ ra cách nhìn khuôn mặt đoán tính cách con người cực chuẩn

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 135
  •   Máy chủ tìm kiếm 8
  •   Khách viếng thăm 127
 
  •   Hôm nay 7,727
  •   Tháng hiện tại 589,059
  •   Tổng lượt truy cập 65,975,577