Trung ương chấp thuận cho Bí thư Hậu Giang nghỉ hưu trước tuổi

Thứ năm - 12/10/2017 06:11
Trung ương chấp thuận cho Bí thư Hậu Giang nghỉ hưu trước tuổi Trung ương chấp thuận cho Bí thư Hậu Giang nghỉ hưu trước tuổi

Chiều 11-10, trao đổi với phóng viên qua điện thoại, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Trần Công Chánh cho biết trung ương đã chấp thuận đơn xin nghỉ hưu trước tuổi của ông.

Nóng 24h qua: Bác sĩ 9X “đền hợp đồng” hơn nửa tỉ để được nghỉ việc

Một bác sĩ bồi thường 655 triệu đồng để được nghỉ việc

Lãnh đạo Vũng Tàu xin lỗi dân vì cấp dưới có thái độ chưa đúng

Lý do ông Chánh xin nghỉ hưu là vì sức khỏe. Cách đây một tuần, mẹ của ông Chánh cũng qua đời sau thời gian dài bệnh nặng. "Sau đám tang mẹ, bệnh của tôi càng nặng hơn. Hiện tôi đang trên đường đi khám bệnh" – ông Chánh cho biết.

Trung ương chấp thuận cho Bí thư Hậu Giang nghỉ hưu trước tuổi 1

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Trần Công Chánh

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngay từ đầu nhiệm kỳ giữ chức Bí thư Tỉnh ủy, ông Chánh đã có ý định xin nghỉ vì tuổi đã lớn, không thể làm trọn nhiệm kỳ. Hơn nữa, ông muốn nghỉ để những cán bộ trẻ có năng lực, trình độ giữ chức vụ này sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, khi lãnh đạo của trung ương quan tâm và khuyến khích làm thêm thời gian nữa để góp phần phát triển tỉnh nhà nên ông Chánh tiếp tục.

Đại hội Đảng bộ của tỉnh lần thứ XIII, ông Chánh tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Bí thư Tỉnh ủy. Với sự tín nhiệm này, bản thân ông Chánh nhận thấy mình phải có trách nhiệm cống hiến thêm nữa cho sự phát triển của một tỉnh nghèo như Hậu Giang. Tuy nhiên, cuối năm 2016, vì lý do gia đình nên ông Chánh đã làm đơn xin nghỉ hưu sớm nhưng lãnh đạo trung ương động viên ông làm thêm thời gian nữa.

Vài tháng gần đây, do bản thân có nhiều chứng bệnh và mẹ già nằm hấp hối nên ông Chánh một lần nữa viết đơn xin nghỉ hưu sớm. "Tôi xin nghỉ để có thời gian đi điều trị bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ. Việc giải quyết cho nghỉ lúc nào thì thuộc thẩm quyền của Bộ Chính trị và Ban Bí thư" – ông Chánh cho biết.

Ông Trần Công Chánh sinh ngày 10-4-1959 tại xã Đông Phước A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang . Trước khi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang vào tháng 10-2015, ông Chánh từng trải qua các chức vụ, như: Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hậu Giang (từ tháng 7-2004 đến tháng 5-2010); Phó bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang (từ tháng 6 đến tháng 12-2010); Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang (tháng 12-2010 đến tháng 10-2015).

Ông Chánh được nhiều người dân Hậu Giang yêu mến bởi sự quan tâm, gần gũi và… rất nông dân khi tiếp xúc với người dân. Thậm chí, trên tấm danh thiếp của mình, ông Chánh còn tranh thủ "tiếp thị" những sản phẩm nông nghiệp tiêu biển của tỉnh Hậu Giang, như: Khóm, mía, bưởi Năm Roi, cá thác lác…

Mặc dù sức khỏe kém nhưng ở "Hội nghị Diên Hồng" tổ chức vào cuối tháng 9 vừa qua tại TP Cần Thơ, ông Chánh vẫn có mặt. Sau đó, ông trở về Hậu Giang để cùng các lãnh đạo của tỉnh này tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào Hậu Giang.

Trung ương chấp thuận cho Bí thư Hậu Giang nghỉ hưu trước tuổi 2
Bí thư Hậu Giang xin nghỉ hưu trước tuổi

Ông Chánh và một cựu Bí thư Tỉnh ủy khác là ông Huỳnh Minh Chắc từng bị kỷ luật về mặt Đảng do có liên quan đến...

Bấm xem >>

Nguồn tin: 24h


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Videos xem nhiều nhất

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 120
  •   Máy chủ tìm kiếm 21
  •   Khách viếng thăm 99
 
  •   Hôm nay 22,465
  •   Tháng hiện tại 795,194
  •   Tổng lượt truy cập 51,440,674