IMF hỗ trợ tài chính khẩn cấp cho 25 nước ứng phó với Covid-19

Thứ ba - 14/04/2020 10:02
IMF hỗ trợ tài chính khẩn cấp cho 25 nước ứng phó với Covid-19 IMF hỗ trợ tài chính khẩn cấp cho 25 nước ứng phó với Covid-19

Dân trí Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) quyết định chi khẩn cấp 215 triệu USD nhằm giúp các quốc gia nghèo và dễ tổn thương nhất trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19

IMF hỗ trợ tài chính khẩn cấp cho 25 nước ứng phó với Covid-19 1

Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgieva (Ảnh: Getty)

Tổng Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) Kristalina Georgieva cho hay, ban điều hành quỹ này ngày 13/4 đã thông qua danh sách 25 nước đầu tiên được nhận hỗ trợ từ Quỹ Ngăn chặn thảm họa và Ủy thác cứu trợ (CCRT) để chi trả các nghĩa vụ nợ với IMF trong 6 tháng đầu tiên.

Danh sách các quốc gia nhận hỗ trợ phần lớn là các nước châu Phi, gồm: Afghanistan, Benin, Burkina Faso, Cộng hòa Trung Phi, Chad, Comoros, Cộng hòa Congo, Gambia, Guinea, Guinea-Bissau, Haiti, Liberia, Madagascar, Malawi, Mali, Mozambique, Nepal, Niger, Rwanda, São Tomé & Príncipe, Sierra Leone, quần đảo Solomon, Tajikistan, Togo và Yemen.

Một phát ngôn viên nữ của IMF cho biết khoảng 215 triệu USD hỗ trợ sẽ được CCRT cấp cho 25 nước trên trong 6 tháng tới và có khả năng kéo dài tới 2 năm. Nỗ lực trên nhằm giúp các quốc gia tập trung các nguồn lực tài chính của mình vào cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

Ông Eric, LeCompte, Giám đốc điều hành tập đoàn không lợi nhuận Jubilee USA Network, bình luận rằng các khoản hỗ trợ sẽ giúp các nước nghèo đầu tư nhiều hơn cho y tế để chống đại dịch, đơn cử như Cộng hòa Trung Phi, đất nước 5 triệu dân hiện đang chỉ có 3 giường hồi sức cấp cứu.

Quỹ CCRT hiện có 500 triệu USD, bao gồm 185 triệu đóng góp mới từ Anh, 100 triệu USD từ Nhật Bản và một số tiền chưa được tiết lộ từ Trung Quốc, Hà Lan và các quốc gia khác. Hiện quỹ này đang kêu gọi tài trợ từ các quốc gia phát triển để tăng nguồn vốn lên 1,4 tỷ USD.

Vào tháng trước, IMF đã thông qua việc kéo dài thời gian CCRT được phép hỗ trợ các quốc gia nghèo chi trả nợ lên tới 2 năm, nhằm giúp các quốc gia tập trung ứng phó với đại dịch Covid-19.

Phương Hà

Theo Reuters

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 153
  •   Máy chủ tìm kiếm 27
  •   Khách viếng thăm 126
 
  •   Hôm nay 1,599
  •   Tháng hiện tại 121,108
  •   Tổng lượt truy cập 86,486,351