Bi hài dân tự bắc cầu tre qua suối, cấm cán bộ xã đi qua

Chủ nhật - 17/09/2017 13:10
Bi hài dân tự bắc cầu tre qua suối, cấm cán bộ xã đi qua Bi hài dân tự bắc cầu tre qua suối, cấm cán bộ xã đi qua

Cầu bê tông qua suối hỏng, người dân trong thôn dùng tre tự sửa chữa và treo biển cấm cán bộ xã đi qua.

Rợn người đi qua cầu treo, dây cáp

Giật mình cầu treo néo bằng... dây chun, dây lạt

Cầu treo “hết đát”, dân vẫn phải đi

Bi hài dân tự bắc cầu tre qua suối, cấm cán bộ xã đi qua 1

Cầu Bình Thể và tấm biển cấm cán bộ xã đi qua. Ảnh chụp màn hình

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chụp lại một cây cầu tre bắc qua suối ở Tuyên Quang , bên cạnh là tấm bảng với nội dung: “Cầu Bình Thể chỉ dành cho dân và học sinh đi lại. Cấm cán bộ xã không được đi”.

Theo anh T.T chia sẻ, đây là cây cầu ở thôn Bình Thể, xã Vinh Quang, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang . Dân đề nghị xã hỗ trợ làm cầu rất nhiều lần rồi nhưng đều không được. Ở bên suối có học sinh cấp 1, 2, 3 đi qua đó đi học. Nhiều lần trông chờ chính quyền không được nên dân tự bỏ tiền, bỏ công ra làm cầu.

Liên quan đến vụ việc, sáng 17/9, ông Vi Văn An - Chủ tịch UBND xã Vinh Quang (huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) xác nhận có vụ việc trên xảy ra tuy nhiên, thông tin đưa lên mạng xã hội không đúng với thực tế tại địa phương.

Theo ông An, ở gần cây cầu Bình Thể có cầu tràn Vàng Phầy to, rộng, ô tô có thể đi qua. Tuy nhiên, vì là cầu tràn nên mỗi lần nước lũ về lại bị ngập và không thể đi qua được.

Khoảng năm 2015, trưởng thôn Bình Thể đứng ra vận động thu tiền của nhân dân để làm thêm một cây cầu cho dân và học sinh đi qua. Cầu được thiết kế 2 trụ bằng bê tông rồi đổ 1 lượt tấm bê tông dài nối hai trụ cầu với nhau.

Thời điểm đó, người dân đóng góp được hơn 5 triệu và xã đã hỗ trợ 6,9 triệu đồng. Sau đó, người dân góp công vào xây cây cầu hết hơn 11 triệu. Còn hơn 1 triệu đồng, trưởng thôn Bình Thể dùng mua bàn ghế cho thôn.

“Vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 8, nước lũ dâng cao đã cuốn trôi các tấm bê tông nối hai trụ cầu rơi xuống suối. Từ đó đến nay, nước suối luôn cao nên xã vẫn chưa đưa tấm bê tông đó lên được.

Mấy ngày trước, trong buổi tiếp xúc cử tri ở thôn Bình Thể, bà con nhân dân cũng phản ánh về tình trạng cây cầu. Tôi có trả lời bà con là xã sẽ lo phần kinh phí sửa chữa cầu. Tuy nhiên, phải đợi nước rút thì chúng tôi mới xuống đưa tấm bê tông đó lên để lắp lại mặt cầu được”, ông An chia sẻ.

Tuy nhiên, khi nước chưa kịp rút thì các hộ gia đình ở đây đã đóng góp mỗi nhà 1 cây tre ghép vào thành mảng bắc qua hai trụ cầu để đi lại và cho các em học sinh đi học. Sau đó, có người đã viết tấm biển trên và treo lên gần đó.

“Có thanh niên không hiểu chuyện đã chụp ảnh và đăng lên mạng khiến dư luận hiểu lầm. Chúng tôi đã gặp thanh niên đó và yêu cầu xóa thông tin đăng tải. Tuy nhiên, các trang mạng xã hội đã đăng lại”, ông An cho hay.

Ông An cho biết thêm, ảnh hưởng của đợt mưa do cơn bão số 10 vừa qua, phần tre người dân ghép trên cầu cũng đã bị nước cuốn trôi. Đợi sau khi nước rút, xã sẽ cử người xuống lắp lại các tấm bê tông.

Bi hài dân tự bắc cầu tre qua suối, cấm cán bộ xã đi qua 2
“BOT có 1 không 2” ở Yên Bái: Cán bộ xã qua cầu trả tiền gấp đôi

Cây cầu tre thô sơ bắc qua suối được cắm biển thu tiền, miễn phí cho học sinh, cán bộ xã trả gấp đôi.

Bấm xem >>

Nguồn tin: 24h


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Logo tài trơ

Gạo hữu cơ

tinh dầu thiên nhiên giá rẻ

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 65
  •   Máy chủ tìm kiếm 5
  •   Khách viếng thăm 60
 
  •   Hôm nay 15,890
  •   Tháng hiện tại 403,736
  •   Tổng lượt truy cập 56,609,358