Triệu bữa cơm miễn phí giúp người dân khó khăn vì dịch Covid-19 từ 13/4

Thứ bảy - 11/04/2020 07:55
Triệu bữa cơm miễn phí giúp người dân khó khăn vì dịch Covid-19 từ 13/4 Triệu bữa cơm miễn phí giúp người dân khó khăn vì dịch Covid-19 từ 13/4

Dân trí Từ ngày 13/4, chương trình “Triệu bữa cơm” trao bữa ăn miễn phí cho người dân gặp khó khăn do chịu tác động của dịch bệnh Covid-19 tại 5 thành phố: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ.

Chương trình “Triệu bữa cơm” là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “Không bỏ lại ai phía sau”, nhằm quan tâm, chăm lo, hỗ trợ nhân dân, người lao động đang chịu tác động của dịch Covid-19.

Triệu bữa cơm miễn phí giúp người dân khó khăn vì dịch Covid-19 từ 13/4 1

Khởi xướng chương trình "Triệu bữa cơm" giúp đỡ người dân khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Chương trình “Triệu bữa cơm” có thông điệp là “Trao bữa cơm – Trao niềm tin” được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với doanh nghiệp thực hiện.

Chương trình sẽ trao tặng bữa cơm cho người nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn đang chịu tác động của dịch bệnh Covid-19 từ ngày 13/4/2020 tại 5 thành phố là: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ. Tổng dự án có giá trị khoảng 14,8 tỷ đồng.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết, thực hiện chủ trương chung của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid – 19, trong thời gian qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã có nhiều hoạt động hỗ trợ về các vật phẩm, trang thiết bị y tế cho các y, bác sĩ, các lực lượng vũ trang và các lực lượng tại tuyến đầu trong phòng chống dịch Covid-19.

Để thực hiện tốt chương trình "Triệu bữa cơm", Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn mong muốn các đơn vị tập trung phối hợp và triển khai tốt để cùng Đảng, Nhà nước phòng chống dịch Covid-19.

Triệu bữa cơm miễn phí giúp người dân khó khăn vì dịch Covid-19 từ 13/4 2

Cuộc họp ký kết và triển khai chương trình được tổ chức theo hình thức online để tránh tụ tập đông người.

Đây là những hành động thiết thực nhằm góp phần hỗ trợ cho đội ngũ y tế tuyến đầu trong phòng chống dịch cũng như để nâng cao và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên cả nước, đặc biệt là đội ngũ thầy thuốc trẻ trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân.

M.C

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 213
  •   Máy chủ tìm kiếm 43
  •   Khách viếng thăm 170
 
  •   Hôm nay 54,950
  •   Tháng hiện tại 741,669
  •   Tổng lượt truy cập 90,160,624