Mẹ tham lam, chồng hèn nhát, cuộc đời tôi là chuỗi ngày bi kịch nối tiếp

Thứ sáu - 19/05/2017 23:48
Mẹ tham lam, chồng hèn nhát, cuộc đời tôi là chuỗi ngày bi kịch nối tiếp Mẹ tham lam, chồng hèn nhát, cuộc đời tôi là chuỗi ngày bi kịch nối tiếp

Nhà người ta, ngày cưới bố mẹ chồng cho vàng đeo lủng lẳng, đầy cổ, đầy tay rồi dặn dò đủ thứ. Nhà chồng mình, ngày cưới không có nổi một chỉ vàng dù gia đình giàu có, nhiều tiền nhiều của.

Tâm sự của cô dâu ‘số hưởng’ được hạnh phúc trong gia đình nhà chồng

Lương 30 triệu 1 tháng vẫn bị nhà chồng nói ăn bám

“Tiến thoái lưỡng nan” trước gánh nặng nhà chồng

Có chăng cũng chỉ là vàng giả, hoặc vàng đi thuê rồi sau khi cưới, mẹ chồng lại đòi lại vì là của hồi môn của mẹ.

Nhà người ta, tiền mừng cưới của bố mẹ, có khi bố mẹ còn cho cả con cái, hoặc là sẽ chẳng lấy của con cái một xu dù bố mẹ bỏ hết tiền cỗ bàn. Nhưng nhà chồng mình, không những bố mẹ không cho con, mà ngay trong đêm tân hôn, mẹ chồng còn gọi con dâu vào bảo chia tiền mừng cưới.

Mà mẹ đòi chia một cách vô lý, tiền mừng của bạn bè con là phải chia đôi. Còn tiền mừng bạn bè bố mẹ là của riêng bố mẹ. Vì thứ nhất, bố mẹ là người có công tổ chức cỗ bàn, tiệc tùng bố mẹ lo cả. Thứ hai, con là do bố mẹ sinh ra, nên không có bố mẹ, các con không có đám cưới này. Tất nhiên, tiền phải do bố mẹ thu. Các con không được giữ gì.

Mình thấy mẹ chồng quá vô lý nhưng chồng lại gật đầu đồng ý, mình đành phải đưa tiền cho mẹ hết. Giận gần chết, đêm tân hôn chẳng còn hứng thú gì ở bên chồng. Mẹ chồng bảo, của hồi môn của nhà mẹ đẻ cho mình, mình phải đưa hết cho mẹ, để mẹ giữ hộ vì mẹ không yên tâm cho con cái cầm tiền. Mình nhất định không chịu, còn chồng thì bảo cứ đưa đi, rồi mẹ trả lại.

Mẹ tham lam, chồng hèn nhát, cuộc đời tôi là chuỗi ngày bi kịch nối tiếp 1 Mẹ tham lam, chồng hèn nhát, cuộc đời tôi là chuỗi ngày bi kịch nối tiếp 2Mẹ tham lam, chồng hèn nhát, cuộc đời tôi là chuỗi ngày bi kịch nối tiếp 3

Nhà người ta, lấy chồng xong được đi trăng mật, nhà mình, không có được một ngày vui vẻ bên chồng. Mẹ chồng bảo ‘có tiền thì dành tiết kiệm đi, đừng có mà trăng mật trăng ngọt làm gì, phí của’. (ảnh minh họa)

Hôm nay, mình có việc hỏi mẹ vì mình cần tiền, mẹ bảo ‘tiền nong đâu mà đưa, tiền này phải dành cho cháu nội, có việc gì thì vay bạn vay bè’. Mình gào lên với chồng, thế tiền của mẹ hay tiền của anh, của em? Chồng xoa đầu mình bảo, ‘thôi nhịn đi, kệ mẹ giữ, em đi vay tạm cũng được’. Giận điên người.

Nhà người ta, lấy chồng xong được đi trăng mật, nhà mình, không có được một ngày vui vẻ bên chồng. Mẹ chồng bảo ‘có tiền thì dành tiết kiệm đi, đừng có mà trăng mật trăng ngọt làm gì, phí của’. Chồng im bặt, không dám nói đến chuyện đi chơi nữa. Mình thất vọng!

Hôm rồi, hai vợ chồng tiết kiệm được ít tiền, mẹ bảo, sắp sửa nhà, đưa hết tiền cho mẹ. Mình bảo chúng con không có, làm đâu tiêu hết, chỉ góp vào được chục triệu giúp bố mẹ thôi, mẹ cười ‘chúng bay lừa mẹ à, thằng T nó nói với mẹ rồi, chúng bay có cả trăm triệu chứ ít. Cứ đưa đây, nhà này của chúng bay chứ của ai mà tính toán’. Nghe mẹ nói câu đó, mình tím mặt giận chồng, hết thuốc chữa!

Mẹ tham lam, chồng hèn nhát, cuộc đời tôi là chuỗi ngày bi kịch nối tiếp 1 Mẹ tham lam, chồng hèn nhát, cuộc đời tôi là chuỗi ngày bi kịch nối tiếp 2Mẹ tham lam, chồng hèn nhát, cuộc đời tôi là chuỗi ngày bi kịch nối tiếp 6

Thật tình, mình muốn độn thổ luôn, muốn thoát khỏi nhà chồng càng sớm càng tốt, ở chung thế này chắc chết non có ngày. Thế mà, chồng không hiểu cho mình, lúc nào cũng nói mình vô lý. (Ảnh minh họa)

Chuyện vô lý nhất là, mẹ chồng bắt vợ chồng mình phải chia lương. Bảo là ở nhà này không phải mất tiền thuê nhà, thì tháng nào cũng phải chia đôi lương. Mẹ ở nhà chăm sóc, cơm nước, dọn dẹp, giặt giũ, nấu nướng, nên lương lậu hai đứa đi làm phải chia cho mẹ, cũng là trả công mẹ. Mình thấy quá vô lý, tức anh ách. Mình mắng chồng vô tích sự, chồng mắng mình bảo không biết điều.

Thật tình, mình muốn độn thổ luôn, muốn thoát khỏi nhà chồng càng sớm càng tốt, ở chung thế này chắc chết non có ngày. Thế mà, chồng không hiểu cho mình, lúc nào cũng nói mình vô lý. Mình thật sự không còn lời nào để nói, không còn hứng thú gì với chồng nữa rồi. Chẳng lẽ lại bỏ chồng!?

Mẹ tham lam, chồng hèn nhát, cuộc đời tôi là chuỗi ngày bi kịch nối tiếp 7

Theo Thanh Châu ghi (Khám phá)
Mẹ tham lam, chồng hèn nhát, cuộc đời tôi là chuỗi ngày bi kịch nối tiếp 8

Chuyện vợ chồng ở riêng, cơm bữa cháy, bữa nát, quần áo bốc mùi …

Có hôm, nấu cơm xong, không ai ăn, bỏ đi ăn hàng cả tuần, về nhà, thấy mùi bốc lên, thối mùi mịt trong căn phòng, khử thế nào cũng...
Mẹ tham lam, chồng hèn nhát, cuộc đời tôi là chuỗi ngày bi kịch nối tiếp 9

Xem tuổi chồng, chọn tuổi vợ để hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng đều thăng tiến, giàu có

Có vợ tuổi này, sự nghiệp còn mong gì hơn...
Mẹ tham lam, chồng hèn nhát, cuộc đời tôi là chuỗi ngày bi kịch nối tiếp 10

Kiêng kị không đúng cách trong đám cưới, đừng hỏi vì sao vợ chồng không thể hạnh phúc

Kiêng kỵ trong cưới xin cũng là một nét văn hóa truyền thống của người Việt.
Mẹ tham lam, chồng hèn nhát, cuộc đời tôi là chuỗi ngày bi kịch nối tiếp 11 Tin tài trợ | BigBB Đây là cách giúp con tăng 4kg sau 3 tháng, mẹ thử ngay còn kịp!.
Cho con vừa ăn vừa xem ipad, dọa "ngáo ộp”… thử đủ các “chiêu trò” nhưng hai công chúa, hoàng tử nhà chị Đặng Thị Cẩm Vân (Hà Giang) vẫn...
Mẹ tham lam, chồng hèn nhát, cuộc đời tôi là chuỗi ngày bi kịch nối tiếp 12 Tin tài trợ | Linh Tự Đan Tinh trùng yếu và ít có thể thụ thai để có con tự nhiên được không?.
Câu chuyện chia sẻ về niềm hạnh phúc khi có con sau nhiều năm hiếm muộn của anh Ngô Thanh Chương và chị Phạm Ngọc Điệp đã, đang và sẽ là câu...
Mẹ tham lam, chồng hèn nhát, cuộc đời tôi là chuỗi ngày bi kịch nối tiếp 13 Tin tài trợ | Kem em bé Trời nắng nóng, bé khó tránh rôm sảy mẩn ngứa, mẹ phải làm sao?.
Những ngày mới chào đời, bé chỉ biết ăn và ngủ, nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó bé đã biết khó chịu, biểu hiện qua giấc ngủ chập chờn,...

Nguồn tin: Eva


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Logo tài trơ

Gạo hữu cơ

tinh dầu thiên nhiên giá rẻ

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 141
  •   Máy chủ tìm kiếm 36
  •   Khách viếng thăm 105
 
  •   Hôm nay 14,546
  •   Tháng hiện tại 900,013
  •   Tổng lượt truy cập 53,956,262