Tinh trùng đạt chất lượng hoàn hảo nhất trong ngày là vào lúc nào?

Thứ sáu - 04/09/2020 08:07
Tinh trùng đạt chất lượng hoàn hảo nhất trong ngày là vào lúc nào? Tinh trùng đạt chất lượng hoàn hảo nhất trong ngày là vào lúc nào?

Có cả thời điểm vàng để bạn có tinh trùng hoàn hảo và tốt nhất.

Có cả thời điểm vàng để bạn có tinh trùng hoàn hảo và tốt nhất.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học khác nhau, tâm trạng và thể trạng của chúng ta không bao giờ là ổn định, mà lên xuống thay đổi với tốc độ khó lường tùy vào thời điểm trong ngày. Đây không chỉ là tưởng tượng, mà là thứ khoa học đã chứng minh hẳn hoi với tên gọi là "nhịp sinh học".

Để xác định rõ điều này, các chuyên gia từ ĐH Zurich (Thụy Sĩ) đã chứng minh rằng nhịp sinh học không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng đâu, mà còn tác động tới chất lượng của một trong những tế bào quan trọng nhất với nhân loại. Đó là... tinh trùng.

Tinh trùng đạt chất lượng hoàn hảo nhất trong ngày là vào lúc nào? 1
Tinh trùng sản xuất vào thời điểm sáng sớm (trước 7h30) là tốt nhất.

Cụ thể, các chuyên gia đã thử phân tích hơn 12.000 mẫu tinh trùng trên khoảng 7000 nam giới, được thu trong các khoảng thời gian khác nhau. Tất cả đều là bệnh nhân của bệnh viện ĐH Zurich, thuộc khoa nội tiết sinh sản trong giai đoạn 1994 - 2015.

Kết quả cho thấy, tinh trùng sản xuất vào thời điểm sáng sớm (trước 7h30) là "chuẩn" hơn hẳn so với các khung giờ khác: cả về mật độ, số lượng, lẫn tỷ lệ tinh trùng khỏe mạnh. Ngoài ra, chất lượng lẫn số lượng tinh trùng vào mùa xuân cũng lớn hơn so với mùa hè.

Thêm nữa, trưởng nhóm nghiên cứu này có một lưu ý. Theo đó, yếu tố thời gian sẽ không ảnh hưởng đến những người vốn đã có chất lượng tinh binh tốt, còn với những người gặp vấn đề một chút về sức khỏe sinh sản thì khác.

Dù vậy, đây chỉ là nghiên cứu dựa trên chất lượng tinh trùng của nam giới tại một khu vực trên thế giới. Nếu muốn là một kết quả được công nhận rộng rãi, sẽ cần nhiều nghiên cứu khác nữa được thực hiện với quy mô toàn cầu.

Dù vậy, kết quả của việc này có thể bị ảnh hưởng bởi tình trạng sức khỏe và lối sống của ứng viên. Ví dụ như bệnh nhân béo phì hoặc người hay hút thuốc sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh sản.

Hơn nữa, do nghiên cứu chỉ lấy tinh trùng trong khoảng thời gian là 12h tính từ sáng sớm, nên dữ liệu cũng chưa hẳn đã chính xác. Nhưng dù sao, kết quả của nghiên cứu dường như cũng phù hợp với một số kết luận trước đó về thời điểm tuyệt nhất để làm "chuyện ấy" - chính là buổi sáng.

  • Choáng: Hài cốt người trong "mộ hang động" có hộp sọ như của loài khác
  • Vì sao phụ nữ là lựa chọn thông minh để đưa lên vũ trụ?
  • Vì sao xúc xích, đồ hộp không cần bảo quản lạnh vẫn không hỏng?

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 135
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 133
 
  •   Hôm nay 30,414
  •   Tháng hiện tại 146,991
  •   Tổng lượt truy cập 117,745,972