Lý do VN lên tiếng về phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc

Thứ năm - 15/06/2017 18:40
Lý do VN lên tiếng về phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc Lý do VN lên tiếng về phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc

"Đây là câu trả lời của người phát ngôn Bộ Ngoại giao đối với câu hỏi của PV. Câu hỏi của PV xuất phát từ sự quan tâm chung của dư luận" - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng vụ 30 ngư dân bị bắt

VN lên tiếng về việc tàu hải quân Mỹ có mặt ở Hoàng Sa

VN lên tiếng về giàn khoan HD 981 di chuyển trên Biển Đông

Ngày 15-6, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam, được hỏi về việc Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho rằng Tổng thống Moon Jae-in vinh danh binh sĩ nước này tham chiến tại Việt Nam nhằm nhắc nhở sự cần thiết phải hỗ trợ "phù hợp" những người đã "hy sinh theo yêu cầu của đất nước", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: Lãnh đạo hai nước đã đạt được nhận thức chung về việc gác lại quá khứ, hướng tới tương lai.

"Việt Nam mong muốn phát triển quan hệ với tất cả các nước đã từng tham chiến tại Việt Nam, trong đó có Hàn Quốc" - người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng bày tỏ.

Trước câu hỏi về việc tại sao lần này Việt Nam lại có thông tin phản hồi lại phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho hay: "Đây là câu trả lời của người phát ngôn Bộ Ngoại giao đối với câu hỏi của PV. Câu hỏi của PV xuất phát từ sự quan tâm chung của dư luận".

Trước đó, vào ngày 6-6, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu vinh danh các binh sĩ đã tham gia chiến tranh Việt Nam. Tiếp đến, ngày 13-6, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc giải thích bình luận của Tổng thống Moon chỉ nhằm nhắc nhở về sự hỗ trợ phù hợp cho những người đã "hy sinh theo yêu cầu của đất nước".

Về phía Việt Nam, ngày 9-6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng và cho biết Bộ Ngoại giao đã "giao thiệp nghiêm khắc" với đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sau bình luận của Tổng thống Moon Jae-in.

Qua đó Việt Nam đề nghị chính phủ Hàn Quốc không có các hành động và phát ngôn gây tổn thương tới tình cảm của nhân dân Việt Nam, ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ hợp tác hữu nghị hai nước.

Nguồn tin: 24h


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Logo tài trơ

Gạo hữu cơ

tinh dầu thiên nhiên giá rẻ

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 112
  •   Máy chủ tìm kiếm 27
  •   Khách viếng thăm 85
 
  •   Hôm nay 7,446
  •   Tháng hiện tại 730,415
  •   Tổng lượt truy cập 55,057,955