Các yếu tố gây rối loạn cương dương

Thứ hai - 21/08/2017 06:50
Các yếu tố gây rối loạn cương dương Các yếu tố gây rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là hiện tượng lập đi lập lại tình trạng dương vật không có khả năng cương hoặc mức độ cương không đủ để thực hiện giao hợp.

Món ngon từ cá giúp quý ông “sung”

Nếu quý ông có những dấu hiệu sau, chắc chắn đã bị suy giảm tình dục

Cải xoong giúp quý ông "mạnh mẽ" hơn

Đàn ông mắc bệnh đái tháo đường bị rối loạn cương dương với xuất độ cao hơn những người bình thường. 75% đàn ông đái tháo đường  bị rối loạn cương dương so với 25% trong dân số chung. Theo nghiên cứu của Massachusetts Male Aging Study (MMAS) trên 1709 đối tượng, tỷ lệ rối loạn cương dương trên bệnh nhân bị đái tháo đường từ 27-59% các trường hợp mới phát hiện và chiếm 28% trường hợp đang điều trị.

Các yếu tố gây rối loạn cương dương 1

Những yếu tố khác làm nặng thêm tình trạng rối loạn cương dương ở bệnh nhân bị đái tháo đường là trầm cảm, tác dụng phụ của thuốc điều trị, hút thuốc lá, rối loạn lipid máu, bệnh tim mạch… Ảnh: BBC

Rối loạn cương dương trong dân số chung là một bệnh do vấn đề tuổi tác, nghĩa là xuất độ vượt trội chỉ ghi nhận sau 60 tuổi, trong khi rối loạn cương dương trong bệnh tiểu đường xuất hiện sớm hơn 9-25 năm, thậm chí xuất hiện ở độ tuổi 30 hay sớm hơn. Nếu thời gian bị tiểu dường càng dài hoặc bệnh càng nặng, nguy cơ bị rối loạn cương dương càng cao. Những bệnh nhân bị tiểu đương tuýp 1 (khởi phát lúc trẻ), có nguy cơ bị rối loạn cương dương cao hơn và sớm hơn bệnh nhân bị đái tháo đường tuýp 2.

Có 2 cơ chế chính dẫn đến rối loạn cương dương trong bệnh đái tháo đường: Một là tổn thương mạch máu; hai là tổn thương thần kinh.

Tình trạng rối loạn cương dương trong bệnh đái tháo đường được cho là có cùng bản chất với những tổn thương thần kinh ngoại biên, trong đó bao gồm những thần kinh ở dương vật. Những tổn thương thần kinh này làm dương vật không thể hoà hợp với kích thích tình dục từ não bộ hay kích thích tình dục từ những cơ quan cảm giác khác. Hậu quả là ở bệnh nhân đái tháo đường, mặc dù có kích thích tình dục rất mạnh nhưng dương vật vẫn không cương hay mức độ cương không đủ để thực hiện cuộc giao hợp.

Ngoài ra, hiện tượng cương do giãn nở mạch máu ở dương vật cần đến một chất quan trọng là NO (nitric oxid) được tổng hợp từ tế bào nội mạc mạch máu. Sự gia tăng đường máu kéo dài làm tổn thương tế bào nội mạc mạch máu dẫn đến giảm khả năng tổng hợp NO. Thiếu NO làm máu không đổ vào thể hang để gia tăng áp lực tại chỗ, khiến cho những tĩnh mạch dương vật đóng lại, ngăn cho máu không thoát ra khỏi dương vật để tạo ra tình trạng cương.

Hiện tượng xơ vữa động mạch cũng làm tổn thương khả năng sản xuất NO của nội mạc mạch máu, rất hay gặp trong bệnh đái tháo đường. Tình trạng xơ vữa độnh mạch làm hẹp lòng động mạch dương vật, hạn chế cung cấp lượng máu đổ đầy trong giai đoạn cương.

Theo cơ chế bệnh sinh, tổn thương mạch máu do đường huyết cao là một trong những nguyên nhân gây rối loạn cương dương trong bệnh đải tháo đường. Do đó, kiểm soát đường huyết là biện pháp chính yếu để hạn chế và phòng ngừa biến chứng khá phiền toái này.

Bên cạnh đó, còn có những yếu tố khác làm nặng thêm tình trạng rối loạn cương dương ở bệnh nhân bị đái tháo đường như trầm cảm, tác dụng phụ của thuốc điều trị, hút thuốc lá, rối loạn lipid máu, bệnh tim mạch… Phải cân nhắc và xem xét đến tất cả yếu tố này trong chiến lược điều trị.

Các yếu tố gây rối loạn cương dương 2
Cách đơn giản khắc phục rối loạn chức năng cương dương

Rối loạn chức năng cương dương là nỗi ám ảnh của các quý ông. Phần lớn các vấn đề về bất lực ở nam giới xuất...

Bấm xem >>

Nguồn tin: 24h


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Logo tài trơ

Gạo hữu cơ

tinh dầu thiên nhiên giá rẻ

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 88
  •   Máy chủ tìm kiếm 12
  •   Khách viếng thăm 76
 
  •   Hôm nay 14,569
  •   Tháng hiện tại 444,292
  •   Tổng lượt truy cập 56,649,914