Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não

Thứ sáu - 12/05/2017 12:36
Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não

Trước đó, trong Hát Mãi Ước Mơ tập 3, anh Hữu Nghị đã làm giám khảo Trấn Thành - Cẩm Ly - Chí Thiện và hàng ngàn khán giả xúc động vì tình phụ tử cao cả của mình.

Vợ chồng Trấn Thành, Cẩm Ly khóc hết nước mắt vì tâm sự đặc biệt của chú bảo vệ già

Trấn Thành đã có hành động đẹp này ở hậu trường ngay khi làm giám khảo show mới

Thần tượng Bolero 2017: HLV Ngọc Sơn dí dỏm khen thí sinh năm nay "nội thất tuyệt vời"

Sau khi show truyền hình Hát Mãi Ước Mơ tập 3 được phát sóng, ông bố đơn thân một mình nuôi hai đứa con bại não là anh Đặng Hữu Nghị đã gây xúc động hàng ngàn khán giả . Trước đó, trong chương trình, nam thí sinh đặc biệt này đã khiến các giám khảo Cẩm Ly, Trấn Thành , Chí Thiện không ngừng rơi nước mắt vì giọng hát tình cảm lẫn câu chuyện cuộc đời quá ngặt nghèo của anh.

Giữa xã hội hiện đại khi con người ta càng ngày càng thực dụng chỉ biết nghĩ có lợi ích bản thân trước hết thì đâu đó, những số phận như anh Hữu Nghĩ lại đáng để cho chúng ta phải suy ngẫm. Tình phụ tử thiêng liêng của anh khi một mình nuôi nấng hai con mắc bệnh teo não với muôn vàn khó khăn làm các bậc làm cha, làm mẹ phải giật mình nhìn lại... Đúng như câu ca: “Công Cha cao tựa núi non/ Dài sông, rộng biển – cho con nên người/ Cha cho con nụ cười tươi/ Dành cho con cả cuộc đời, tương lai”.

Xem video về anh Hữu Nghị

Để đến được nhà anh Hữu Nghị, những người làm chương trình đã phải trải qua đoạn đường dài hơn 25 cây số gập ghềnh được ví như chính cuộc đời anh: gian nan, gập ghềnh không kém. Thế nhưng, trong buổi chiều mưa ấy, người đàn ông này vẫn luôn giữ nụ cười lạc quan trên môi, chính điều đó đã khiến trái tim ai nấy đều phải thổn thức.

Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 1 Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 2Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 3

Đau lòng vì vợ cho con lên xe ôm chở trả lại

Anh Nghị quê tận Nam Đông, Thừa Thiên – Huế, một vùng đất chịu ảnh hưởng nặng nề bởi chất độc màu da cam. Những tưởng hậu quả chiến tranh tàn khốc đã không còn, vậy mà số phận trớ trêu, hai đứa con anh lần lượt ra đời mang trong mình khuyết tật không thể chữa khỏi khiến cả gia đình anh suy sụp.

Nhưng người ta có câu: “Đồng vợ đồng chồng, tát biển Đông cũng cạn”, hai “trái tim vàng” cùng nhau san sẻ thì sóng lớn thế nào cũng có thể vượt qua. Vậy mà, chỉ sau 6,7 năm chung sống, mặc cho anh van nài đến đâu, người vợ vẫn lạnh lùng dứt tình dứt nghĩa ra đi. Ban đầu, vợ anh nhận nuôi đứa nhỏ nhưng chỉ sau một năm, người phụ nữ ấy nhẫn tâm rũ bỏ “giọt máu” của mình, cho xe ôm trả đứa út về nội khiến anh bàng hoàng.

Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 1 Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 2Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 6

Gương mặt chất chứa nhiều nỗi niềm khó tả, anh Nghị cho biết câu chuyện chỉ có người trong cuộc là hiểu rõ, kể ra cũng không ai tin, người ta chỉ nghĩ anh kể xấu vợ. Ngay cả hàng xóm xung quanh cũng không hiểu tại sao anh sống một mình. Họ cười khẩy nói: “Hai đứa con đã như vậy thì làm sao vợ ly dị được!”

Khi hỏi anh có từng nghĩ sẽ đi bước thêm bước nữa để tìm ai đó san sẻ gánh nặng nuôi con, người cha khắc khổ chỉ cười nhẹ và cho biết chính người mẹ mang nặng đẻ đau còn không chịu cực nỗi, huống chi là người khác, rằng người ta thà sống độc thân chứ không muốn “mang gông vào cổ”.

Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 1 Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 2Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 9

Người ta thường nói, chỉ có cha bỏ con chứ mẹ tuyệt đối không bao giờ. Tréo ngoe thay, anh Nghị lại chính là người ở lại. Dù cuộc đời có đắng cay, có vùi dập anh đến tận cùng, anh vẫn xem hai con là tài sản quý giá nhất, không gì có thể thay thế được.

Bôn ba kiếm sống nơi xứ người, sống chui nhủi bờ bụi và từng bị đánh đập dã man

Trong suốt một năm sau khi ly dị, anh cùng đứa con lớn rong ruổi mưu sinh khắp nơi từ Châu Đốc, An Giang, Phú Quốc đến Cam-pu-chia, Thái Lan. Anh kinh qua biết bao nhiêu là nghề, từ bán vé số, bán kẹo... nhưng người mua thì ít, người hiểu lầm, đánh anh thì nhiều.

Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 1 Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 2Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 12

Gần cuối 2013, anh đánh liều mang con trai lớn qua Thái Lan để bán kẹo, khi ở đóđang có biểu tình. Không người thân, không biết đường, không biết tiếng Thái lẫn tiếng Anh, hai cha con sống chui nhủi, ở bờ ở bụi với dân biểu tình. Đã có lúc, khi đang hát rong bán kẹo, anh bị người ta miệt thị, dòm ngó với ánh mắt khinh khi để rồi nước mắt thay phiên rơi, lòng thì đau thắt vì tủi hờn.

Vác con lên Sài Gòn, bị lừa mất tiền nhà và thường bị chủ đuổi đi vì con la hét

Trải qua những ngày tháng bôn ba nơi xứ người, dành dụm được một số tiền, anh luôn mơ ước về cảnh gia đình sẽ được đoàn viên. Rồi trong một lần gọi điện về hỏi thăm, mẹ anh đã khóc nức nở rồi cho biết vợ anh đã trả lại đứa con trai nhỏ cho bà nội nuôi trong khi bà thì đang đau mắt không giữ được cháu nhỏ. Anh tức tới nỗi không ở yên được ngày nào. Sự thương con trong anh trỗi dậy, tất cả số kẹo chưa bán hết anh bỏ lại Thái và tức tốc về nước.

Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 1 Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 2Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 15

Mất hai, ba ngày đi xe về Việt Nam, anh bồng hai đứa vô Sài Gòn sinh sống. Tay ẵm, tay bồng cực khổ, một mình anh vừa làm cha làm mẹ nuôi con, nhất là hai đứa con còn bị khuyết tật, không hiểu chuyện hay quậy phá: “Cực khổ trăm bề, kể ra là hết nước mắt”. Lần đầu chân ướt chân ráo lên thành phố ở trọ, anh đau đớn bị chủ nhà gạt mất một tháng tiền nhà và cuỗm luôn số tiền cọc. Những lần mướn nhà sau đó cũng không được suôn sẻ vì hai đứa con hay la hét ồn ào khiến cả nhà bị chủ đuổi đi. Sau cùng, anh tìm được một căn trọ ở huyện Bình Chánh và sống ổn định cùng hai con đến giờ.

Từng có ý định gửi con vào trung tâm trẻ em khuyết tật nhưng không đành…

Anh từng tìm hiểu về việc gửi con vào các trung tâm chăm sóc trẻ em khuyết tật nhưng anh cũng hiểu hai đứa con không kiểm soát được hành vi sẽ quậy phá và anh cũng không có chi phí chi trả. Tưởng tượng cảnh con bị đòn roi, anh đau xót không đành xa con mà cứ vậy để ở nhà chăm sóc. Khoảnh khắc đó dừng lại, hai hàng nước mắt anh tuôn rơi, nghẹn ngào cho biết nếu bỏ mặc hai bé trong vòng 5 đến 10 phút thì không biết chúng sẽ sống chết ra sao…

Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 1 Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 2Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 18

Gần hai năm nay anh Nghị chuyển sang bán kẹo, mỗi ngày kiếm được hai, ba trăm ngàn. Ngặt nỗi, anh không thể đi bán mỗi ngày vì sức hai bé không cho phép, trúng nắng sẽ lập tức bị bệnh nên mấy cha con chỉ có thể đi bán được vào buổi tối. Thấy con yếu, anh cũng muốn để hai bé ở nhà nhưng kiếm đâu ra người trông nom. Hơn nữa, con vắng cha lại nổi giận, quậy phá không ai giữ nổi, buộc anh phải đưa con đi bán chung.

Bị truy lùng, đánh đến bể đầu vì hiểu lầm không phải cha ruột mà bắt cóc trẻ con

Rất nhiều người hiểu lầm đây không phải là con ruột của anh. Họ nghĩ anh bắt cóc hay thuê mướn hai đứa nhỏ từ đâu đó và thường xuyên tìm anh đánh đập. Có những câu nói tưởng chừng rất nhẹ nhưng xoáy sâu vào trái tim của người cha bất hạnh: “Ông tuyển mấy đứa này ở đâu ra hay vậy?” hoặc “Cho tui thuê lại hai đứa này được không?” dần dần đó là những chuyện bình thường đối với anh, ngày nào anh cũng phải nghe những câu nói oán trách đó ra rả bên tai.

Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 1 Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 2Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 21

Còn việc anh bị công an bắt cũng như cơm bữa, họ tưởng anh bắt cóc con người khác, không tin hai bé là con ruột của anh. Những lúc như vậy, anh cũng hiểu và không trách ai và đều xuất trình giấy tờ đầy đủ cho chức trách. Tuy nhiên đau lòng hơn là khi có nhiều người đứng gần nghe hát, cố tình ngắt nhéo hai bé đến mức bầm đen hoặc thậm chí bẻ tay để thử xem hai bé có biết la khóc như người thật hay chỉ là… người giả.

Như hồi Tết có đám thanh niên truy lùng và đánh anh nhiều lần trong ngày. Khi anh đang cầm micro đứng hát, bọn chúng lao đến nện một cú khiến mặt anh sưng gần nửa tháng. Hai hàng nước mắt lại lưng tròng, anh Nghị cho biết thành phần say xỉn đánh anh là nhiều nhất. Họ thường cầm ly, chai lọ phang anh bể đầu chảy máu. Dù muốn chạy trốn, nương nhờ nhà dân nhưng không ai cho vì sợ bị liên lụy, một phần họ cũng tin lời những kẻ hung hăng cho rằng anh bắt cóc con người khác làm chuyện thất đức.

“Kết liễu đời mình là chuyện quá dễ dàng… nhưng bỏ lại hai con nhỏ ai nuôi?”

Trải qua nhiều đau khổ như vậy, có lúc anh nghĩ quẩn tìm đến cái chết nhưng rồi nghĩ: “Mình phải sống vì con, cha mẹ sinh ra mình mình cũng chưa đền đáp được gì, vì một người đàn bà mà chết đi thì ai đau khổ đây”.

Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 1 Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 2Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 24

Anh quyết vươn lên bỏ qua hết miệng đời và quyết định sống vì con. Thế nhưng ông trời dường như muốn dồn con người ta vào đường cùng. “Kết liễu đời mình là chuyện quá dễ dàng, anh chỉ sợ khi nào ra đường, người ta đánh mình đau quá, mình phản kháng lại, lỡ tay đánh người ra chết, đi tù rồi ai nuôi con?, anh tâm sự.

“Cuộc đời tôi không dám tính trước chuyện gì nữa, càng tính mọi chuyện càng trật...”

Chia sẻ về cơ duyên đến với Hát Mãi Ước Mơ, anh cho biết mình mới sắm thùng loa từ Tết để kết hợp niềm đam mê ca hát vào công việc bán kẹo. Tâm trạng của hai bé cũng vui hơn khi nghe cha hát. Một ngày khi đang hát rong trên chiếc xe tự chế cùng hai con, có người đến hỏi anh về việc tham gia một chương trình ca hát ý nghĩa, ngoài việc thể hiện đam mê, anh còn có thể lãnh một số tiền thưởng trang trải cuộc sống.

Không suy nghĩ nhiều, anh đăng ký ngay vì cho biết ca hát là niềm đam mê từ nhỏ của mình. Vừa thỏa niềm mơ ước, vừa có thể thả mọi nỗi ưu phiền, đau buồn vào âm nhạc. Có những bài hát khi hát xong khiến anh khóc sướt mướt tủi thân vì đúng hoàn cảnh, tâm trạng.

Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 1 Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 2Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 27

Tham gia chương trình, anh cầu mong sao mọi người không hiểu lầm mình nữa. Từng có nơi làm phóng sự về gia đình anh rồi lại bóp méo câu chuyện, đặt nghi vấn anh bắt cóc con trẻ em đi xin ăn khiến anh bị nhiều người kết tội, đánh đập mà không biết nguyên nhân. Sau đó, anh mới biết những người đó đã xem đoạn phóng sự nói sai sự thật về mình.

Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 1 Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 2Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 30

Ôm con đang nằm ngoan uống sữa, anh nhìn xa xăm về phía đồng trống mà trải lòng: “Cuộc đời tôi không dám tính trước chuyện gì nữa hết. Càng tính thì mọi chuyện càng trật lất. Mình sống ngày hôm nay chỉ biết hôm nay, không biết ngày mai sẽ ra sao”.

Anh mong sao cha con anh không phải đi bán nắng mưa cực khổ và bị người đời gièm pha. Ước mơ giản dị của anh là được chiều chiều chở con đi dạo cho tâm trạng con vui vẻ, đỡ bức bối giữa bốn bức tường.

Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 1 Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 2Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 33

Quả thật, lắm lúc cuộc trò chuyện bị gián đoạn bởi bé lớn bất ngờ lao đến đánh cha rất đau nhưng anh Nghị chỉ nhỏ nhẹ khuyên: “Con đừng đánh cha đau, con chỉ thương cha thôi nha” khiến ai trông thấy cũng phải chạnh lòng. Anh mong muốn sắp tới tìm được công việc có thu nhập ổn định và mướn một người tin tưởng để trông hai bé, đỡ đần một phần công việc vì anh cũng đang bị thoát vị đĩa đệm rất nặng.

Đàn ông khóc… khóc cho nỗi nhọc nhằn của đời, nhưng vẫn lạc quan sống

Khi những người làm chương trình rời khỏi căn nhà nhỏ của anh Nghị vào lúc trời chập choạng tối, nắm chặt đôi bàn tay thô ráp của người cha “gà trống nuôi con” và “Tạm biệt anh người đàn ông mạnh mẽ”. Đột nhiên, anh bật khóc nức nở như một đứa trẻ, rũ bỏ hết lớp vỏ nghị lực thường thấy.

Có lẽ đúng như lời Trấn Thành đã thốt lên trong chương trình: “Đã lâu anh Nghị không cảm nhận được tình thương và san sẻ giữa người với người”. Câu hát anh từng thể hiện trong cuộc thi bỗng vang lên trong đầu những người làm chương trình khi trông theo bóng anh dần khuất trong khu xóm lao động nhỏ: “Tình cha ấm áp như vầng Thái Dương, ngọt ngào như dòng nước trôi đầu nguồn”.

Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 1 Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 2Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 36

Câu chuyện của anh Nghị như hồi chuông thức tỉnh cho những bậc làm cha làm mẹ giữa xã hội thời hiện đại. Với tình thương con vô bờ bến và tinh thần không đầu hàng trước số phận của anh, chắc hẳn sẽ khiến trái tim của hàng triệu khán giả một lần nữa thổn thức với nhiều nỗi niềm trăn trở.

Hát Mãi Ước Mơ đang được phát sóng trên kênh HTV7 vào lúc 20h30, thứ Tư hàng tuần.

Theo Anne - Video: BTC cung cấp (Khám phá)
Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 37 Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 38

Cẩm Ly - Trấn Thành lao đến ôm chặt người đàn ông “gà trống” nuôi hai con bị bệnh teo não

Anh Hữu Nghị - người cha có con bệnh teo não bị người đời miệt thị, đánh đập đã khiến các giám khảo Hát Mãi Ước Mơ không khỏi xót...
Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 39

Trấn Thành tặng luôn tiền mua 2 chiếc xe cho người đàn ông 67 tuổi và em gái bệnh tim

Trấn Thành giữ lời hứa tặng xe cho anh em lớn tuổi là chú Dương Văn Gấm và em gái bị bệnh tim trong Hát Mãi Ước Mơ.
Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 37 Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 41

"Tình cũ" của Lê Phương từng cạnh khóe Trung Kiên "xài lại đồ cũ của người khác"

“Người cũ” của Lê Phương đã từng “cạnh khóe” Trung Kiên: “Tưởng anh tài giỏi lắm, hóa ra cũng xài lại đồ cũ của người khác mà...
Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 42 Tin tài trợ | BigBB Plus Chỉ mất 2 phút đọc tin này, con bạn sẽ thoát ho đờm, sổ mũi.
Bé Rock từng tháng nào cũng ho đờm, sổ mũi, sốt cao phải nằm viện, uống kháng sinh “như cơm bữa” từ nhỏ đến tận 2 tuổi. May mắn, chị Nga –...
Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 43 Tin tài trợ | SPACAPS “Vũ khí bí mật” để đời sống tình dục của chị em luôn thăng hoa.
Tình dục viên mãn sẽ củng cố và tạo dựng thêm sự vững chắc cho sự gắn kết của mỗi gia đình. Nhưng cũng có nhiều ngáng trở đối với chị em phụ...
Những tiết lộ đau thắt ruột gan của ông bố thi hát Bolero một mình nuôi 2 con bại não 44 Tin tài trợ | Detoxgreen Bật mí cách thải độc trong 2 phút giúp xinh đẹp, khỏe khoắn của siêu mẫu Thúy Hạnh.
Trong thế hệ người mẫu cùng thời, Thúy Hạnh là một trong số ít những người vẫn có nhiều hoạt động nổi bật và giữ được tên tuổi hot trong...

Nguồn tin: Eva


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Logo tài trơ

Gạo hữu cơ

tinh dầu thiên nhiên giá rẻ

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 149
  •   Máy chủ tìm kiếm 15
  •   Khách viếng thăm 134
 
  •   Hôm nay 7,617
  •   Tháng hiện tại 871,845
  •   Tổng lượt truy cập 55,199,385