Được Bộ Y tế mời, Lê Thiện Hiếu sáng tác “Tiễn Covid” phong cách mới

Thứ năm - 09/04/2020 11:20
Được Bộ Y tế mời, Lê Thiện Hiếu sáng tác “Tiễn Covid” phong cách mới Được Bộ Y tế mời, Lê Thiện Hiếu sáng tác “Tiễn Covid” phong cách mới

Dân trí Lê Thiện Hiếu đưa văn hóa dân gian vào ca khúc chống dịch Covid-19. “Tiễn Covid” do Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng phối hợp với Báo Sức khỏe & Đời sống, Bộ Y Tế đặt hàng.

Tiễn Covid - Lê Thiện Hiếu, Bộ Y Tế

Đúng 0h ngày 9/4, Lê Thiện Hiếu chính thức ra mắt ca khúc mới mang tên Tiễn Covid nhằm hưởng ứng công tác phòng chống dịch Covid-19. Cũng như nhiều nghệ sĩ khác, nam ca sĩ - nhạc sĩ mong muốn góp phần công sức nhỏ vào công tác tuyên truyền, cùng mọi người chung tay chống lại đại dịch.

Được Bộ Y tế mời, Lê Thiện Hiếu sáng tác “Tiễn Covid” phong cách mới 1

Cổ vũ tinh thần chống dịch Covid-19, Lê Thiện Hiếu mạnh dạn sáng tác phong cách mới.

Là một sáng tác do Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng phối hợp với Báo Sức khỏe & Đời sống, Bộ Y Tế đặt hàng nhằm tuyên truyền, động viên tinh thần chống dịch của toàn dân và các cấp, các ngành, Tiễn Covid sở hữu giai điệu Reggae/Pop pha chút nhạc điện tử vui tươi, bắt tai.

Đây là lần đầu tiên Lê Thiện Hiếu sản xuất ca khúc thể loại Reggae/Pop pha Electronic dù trước đây anh chưa từng thử qua. Bản phối của Tiễn Covid do producer Mastal thực hiện cũng hoàn toàn theo ý tưởng của chính nam ca sĩ/nhạc sĩ.

Được Bộ Y tế mời, Lê Thiện Hiếu sáng tác “Tiễn Covid” phong cách mới 2

Nam ca sĩ/nhạc sĩ mang đến một sáng tác với nhiều nét khác biệt nhằm tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt hơn, Lê Thiện Hiếu còn đưa màu sắc văn hóa dân gian vào ca từ của ca khúc, chẳng hạn như việc gọi virus Covid-19 là “Cô Vít” theo âm ngữ người dân vẫn gọi trong đời sống thường ngày.

Theo đó, lời bài hát nhắn nhủ người dân "khẩu trang là thứ cần có mỗi ngày, luôn rửa tay để tránh cô lây lan", phần điệp khúc lại nhấn mạnh chuyện giãn cách xã hội, không đi đâu nếu không có việc gì cần thiết.

Tiếp đến, hình ảnh “tiễn cô về trời” rất quen thuộc trong văn hóa dân gian Việt Nam ngày xưa khi tiễn biệt một điều gì đó không gặp lại/không muốn gặp lại cũng được Lê Thiện Hiếu đưa vào sáng tác của mình.

Được Bộ Y tế mời, Lê Thiện Hiếu sáng tác “Tiễn Covid” phong cách mới 3

Nam ca sĩ/nhạc sĩ chia sẻ, thông qua ca khúc, anh mong muốn truyền đi tinh thần lạc quan, phấn chấn và mạnh mẽ cho cộng đồng giữa dịch Covid-19.

Hơn nữa, việc sử dụng các yếu tố dân gian pha trộn với chất nhạc hiện đại khiến ca khúc dễ nhận được sự đồng cảm từ đông đảo người nghe, đồng thời tạo nên nét riêng biệt cho Tiễn Covid.

“Khi nhận được lời mời từ Bộ Y tế, ý tưởng về Tiễn Covid lập tức hiện ra trong đầu và Hiếu bắt tay thực hiện rất nhanh. Chỉ trong 6 ngày, Hiếu đã có ngay bản demo cho ca khúc.

Bản thân Hiếu cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được góp sức nhỏ của mình trong công tác tiếp thêm "lửa", cổ vũ tinh thần người dân chống dịch Covid-19. Và đúng như tựa đề bài hát, Hiếu tin rằng với sự đoàn kết, đồng lòng của mọi người, đất nước mình sẽ sớm đẩy lùi đại dịch để cuộc sống trở lại bình thường. Cùng chung tay, chúng ta sẽ chiến thắng” - Lê Thiện Hiếu chia sẻ.

Trước đó, một sáng tác khác của Lê Thiện Hiếu là ca khúc Ông bà anh cũng gây sốt trở lại khi ra mắt phiên bản chống dịch “Ông bà anh thời Covid-19”, do ca sĩ Thái Thùy Linh và thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng Trường Marie Curie Hà Nội viết lại lời và được nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, bác sĩ cover lại.

Ông bà anh thời Covid-19 - Lê Thiện Hiếu

Tiễn Covid nằm trong chương trình truyền thông phòng, chống dịch của Bộ Y Tế, góp phần thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư, Thủ Tướng Chính Phủ và Ban Chỉ Đạo Quốc Gia về phòng, chống dịch Covid-19, góp phần vận động người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng.

Phương Nhung

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 178
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 175
 
  •   Hôm nay 19,592
  •   Tháng hiện tại 549,376
  •   Tổng lượt truy cập 88,410,513