Phát hiện lãnh địa 3.000 năm trên... đỉnh núi lửa của bộ tộc thần bí

Thứ năm - 10/09/2020 07:26
Phát hiện lãnh địa 3.000 năm trên... đỉnh núi lửa của bộ tộc thần bí Phát hiện lãnh địa 3.000 năm trên... đỉnh núi lửa của bộ tộc thần bí

Các nhà khoa học đã phát hiện ra những bức tường dày ở một vị trí khó tin – trên đỉnh ngọn núi lửa chết Arthur's Seat ở Anh.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra những bức tường dày ở một vị trí khó tin – trên đỉnh ngọn núi lửa chết Arthur's Seat ở Anh.

Khu di tích dần hé lộ là một pháo đài kỳ vĩ, nơi rất nhiều người từng trú ẩn 3.000 năm trước. Những con người thần bí xây nên nó chính là bộ tộc Votadini, một bộ tộc Celtic thời kỳ đồ sắt sống ở Đông Nam xứ Scotland và Đông Bắc xứ England (Vương quốc Anh).

Phát hiện lãnh địa 3.000 năm trên... đỉnh núi lửa của bộ tộc thần bí 1
Một nhà khảo cổ tại hiện trường - (ảnh: CFA Archaeology).

Votadini vẫn là cái tên đầy bí ẩn, ma mị đối với các nhà khảo cổ Anh quốc. Họ để lại thế giới những công trình gây choáng váng như khu chôn cất vĩ đại Traprain Law ở Đông Lothian - nơi được cho là thủ đô của họ.

Theo nhóm nghiên cứu từ Cơ quan Lịch sử và môi trường Scotland, phát hiện mới trên đỉnh Arthur’s Seat đã lý giải sự biến mất của bộ tộc lẫy lừng và bí ẩn này: họ đã bị quân La Mã đè bẹp, đất đai, thành trì bị chiếm đóng, để rồi con người bị đồng hóa dần, giờ đã lẫn trong cộng đồng Scotland.

Những bức tường đá cao tới 5,4m, dày 1,2 m đã chặn một bên đỉnh Arthur’s Seat, trong khi vách đá tự nhiên che chắn phía còn lại.

Phát hiện lãnh địa 3.000 năm trên... đỉnh núi lửa của bộ tộc thần bí 2
"Ngọn đồi núi lửa" danh tiếng - (ảnh: David Monniaux).

Arthur’s Seat là một ngọn núi lửa đã tắt thuộc địa phận Edinburgh, nay trông như một ngọn đồi lớn. Về khảo cổ, ngọn núi lửa nổi tiếng lần đầu vào mùa hè năm 1836, khi 17 quan tài Lilliputian chứa những con búp bê nhỏ phục sức như người thật được tìm thấy trong một hốc đá phía Đông Bắc.

Trong truyền thuyết của người Scotland, vua Arthur vĩ đại của bộ tộc tổ tiên Anglo-Saxon đã được đặt trong một quan tài kính khi an nghỉ, và đặt ngay giữa ngọn đồi núi lửa này. Vì vậy nơi đây mang tên Arthur's Seat.

  • Sau 500 năm, các nhà khoa học tìm ra bí ẩn đằng sau hình ảnh trái tim người của Leonardo da Vinci
  • Vật thể không gian bí ẩn biến Trái đất thành hành tinh sống được
  • Ngỡ ngàng đá đầy kim cương "địa ngục" ngập tràn bờ biển Nhật Bản

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 166
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 165
 
  •   Hôm nay 22,696
  •   Tháng hiện tại 83,857
  •   Tổng lượt truy cập 111,875,036