Nguồn gốc của kim tự tháp: Trí tuệ của các Pharaoh hay công nghệ ngoài hành tinh?

Thứ bảy - 15/07/2023 05:54
Nguồn gốc của kim tự tháp: Trí tuệ của các Pharaoh hay công nghệ ngoài hành tinh? Nguồn gốc của kim tự tháp: Trí tuệ của các Pharaoh hay công nghệ ngoài hành tinh?

Kim tự tháp không chỉ là một đại diện của văn hóa Ai Cập. Trên thực tế, có những tòa nhà kim tự tháp tương tự trên khắp thế giới.

Vào thời cổ đại mà chúng ta cho là vô cùng lạc hậu, trên khắp thế giới vẫn tồn tại những công trình kiến ​​trúc phức tạp đến đáng ngạc nhiên, một trong số đó chính là những kim tự tháp được nhiều người biết đến.

Kim tự tháp không chỉ là một đại diện của văn hóa Ai Cập. Trên thực tế, có những tòa nhà kim tự tháp tương tự trên khắp thế giới, chẳng hạn như: kim tự tháp Sudan , kim tự tháp vĩ đại của Mexico , kim tự tháp Peru, kim tự tháp La Mã...

Là một trong những công trình cổ đại có ảnh hưởng nhất trong lịch sử nhân loại, xung quanh kim tự tháp có vô số bí ẩn và truyền thuyết trong hàng ngàn năm, đặc biệt là từ thời đại Internet, các thuyết âm mưu về kim tự tháp lần lượt xuất hiện.

Nguồn gốc của kim tự tháp: Trí tuệ của các Pharaoh hay công nghệ ngoài hành tinh? 1
Kim tự tháp Ai Cập là một công trình kiến trúc khổng lồ giữa sa mạc và có thể nhìn thấy từ vệ tinh ngoài Trái Đất. Việc xây dựng những kim tự tháp này chắc chắn là một nhiệm vụ khổng lồ, vậy ai là người đã thực hiện nó?

Kim tự tháp chắc chắn là biểu tượng tiêu biểu của nền văn minh Ai Cập cổ đại, trong đó tiêu biểu nhất là kim tự tháp Giza  nằm gần Cairo, thủ đô của Ai Cập. Vị thế của kim tự tháp Giza là không thể thay thế, với giá trị lịch sử độc đáo mà các kim tự tháp khác không thể so sánh được.

Việc xây dựng kim tự tháp sớm nhất có từ 5.000 năm trước. Trong số đó, ngoạn mục nhất là kim tự tháp Khufu với chiều cao 146 mét và chiều dài cơ sở là 230 mét. Kim tự tháp Khufu đã giữ vững danh hiệu tòa kiến trúc cao nhất trong xã hội loài người trong một thời gian dài, cho đến khi nhà thờ Lincoln ở Anh ra đời.

Ngay cả trong xã hội hiện đại ngày nay, chiều cao 146 mét vẫn được coi là hình mẫu của những tòa nhà cao tầng. Khối lượng, sự tráng lệ và kỹ thuật thủ công tinh xảo khiến kim tự tháp Khufu trở nên độc nhất vô nhị giữa các công trình cổ xưa. Tuy nhiên câu hỏi ai là người xây dựng các kim tự tháp cho tới nay vẫn luôn là tâm điểm của các cuộc tranh luận học thuật.

Nguồn gốc của kim tự tháp: Trí tuệ của các Pharaoh hay công nghệ ngoài hành tinh? 2
Cho đến nay, quần thể kim tự tháp Giza nằm tại ngoại ô Cairo, Ai Cập, vẫn khiến các nhà khoa học kinh ngạc. Với kích cỡ khổng lồ, kết cấu hình học hoàn hảo và được tô điểm bằng các món đồ trang trí phức tạp, các kim tự tháp ở Giza đã cho thấy sức mạnh của các Pharaoh trong thời kỳ hoàng kim của Ai Cập.

Vào những năm 1850, người ta lập luận rằng việc xây dựng các kim tự tháp không phải do con người thực hiện. Nhiều học giả thậm chí đã công khai ủng hộ và bảo vệ quan điểm này, trong đó có nghị sĩ Hoa Kỳ Ignatius Donnelly. Với tư cách là người đề xướng thuyết văn minh tiền sử, Donnelly tin chắc rằng những người xây dựng kim tự tháp Ai Cập nhất định là những người thuộc nền văn minh tiền sử tiên tiến, tuy nhiên những ghi chép liên quan đến vấn đề này đã bị thất lạc vì một số lý do.

Kể từ những năm 1930, quan điểm này đã được nhiều người chuyển sang giả thuyết về UFO và người ngoài hành tinh . Nhiều người tin chắc rằng chủ thể của nền văn minh tiền sử tiên tiến nhất định là người ngoài hành tinh. Họ tin rằng tất cả các nền văn minh cổ đại của loài người đều được hướng dẫn bởi người ngoài hành tinh cổ đại trong quá trình phát triển của họ.

Một số người chỉ ra rằng kim tự tháp hoàn toàn không phải là lăng mộ của Pharaoh, bởi vì không có xác ướp thực sự nào được khai quật từ kim tự tháp, và tất cả chúng đều đến từ Thung lũng các vị vua của Ai Cập. Ngoài một số chức năng đã được khám phá của kim tự tháp, có thể còn một số chức năng mà con người hiện đại chưa phát hiện ra, và có thể do tuổi đời quá lâu nên kim tự tháp ngày nay đã mất dần những chức năng vốn có của mình.

Nguồn gốc của kim tự tháp: Trí tuệ của các Pharaoh hay công nghệ ngoài hành tinh? 3
Kim tự tháp của Khufu, còn có tên Đại kim tự tháp, là công trình đầu tiên được xây dựng trong quần thể. Đây cũng là công trình lớn nhất trong ba kim tự tháp. Theo National Geographic, ước tính công trình được xây dựng nên từ khoảng 2,3 triệu khối đá vôi và đá granit, với mỗi khối nặng từ 2,5 đến 15 tấn.

Theo bản đồ phân tích địa chất, các nhà khảo cổ học phát hiện ra rằng hầu hết tất cả các kim tự tháp đều được xây dựng trên vùng núi lửa hoặc vùng địa chấn. Và theo nhưng người tin vào giả thuyết về UFO và người ngoài hành tinh thì chỉ có một lý do để làm như vậy, đó là thu năng lượng - năng lượng nội tại của Trái Đất sẽ tập trung nhiều nhất ở hai khu vực này.

Có thể công nghệ của các nền văn minh ngoài hành tinh khác với chúng ta, và năng lượng mà họ cần cũng khác với chúng ta, vì vậy họ thu thập năng lượng thông qua các kim tự tháp để tự cung cấp cho mình, giống như việc chúng ta cần điện để phát triển, nhưng phương pháp của họ tiên tiến hơn. Và chính nhờ nguồn năng lượng này mà trong kim tự tháp đã xảy ra rất nhiều hiện tượng lạ thường.

Tuy nhiên, những quan điểm này không được các nhà khoa học, sử gia và khảo cổ học chính thống thừa nhận. Mặc dù các học giả truyền thống không đồng ý với những quan điểm này, nhưng trong thời đại Internet, những ý tưởng này vẫn được lan truyền rộng rãi và trở thành chủ đề được ngày càng nhiều người bàn tán.

Nguồn gốc của kim tự tháp: Trí tuệ của các Pharaoh hay công nghệ ngoài hành tinh? 4
Đại kim tự tháp là công trình cổ xưa nhất trong số bảy kỳ quan nổi tiếng của thế giới cổ đại, cũng là kỳ quan duy nhất còn nguyên vẹn tới nay.

Tuy nhiên câu hỏi về quá trình và phương pháp xây dựng kim tự tháp cũng khiên cho nhiều người cảm thấy tò mò. Nó chủ yếu tập trung vào hai câu hỏi sau: Ai Cập cổ đại đã tổ chức một lực lượng lao động lớn như vậy để xây dựng các kim tự tháp như thế nào và những lực lượng lao động này đã xây dựng các kim tự tháp một cách hoàn hảo như thế nào khi sử dụng các công cụ sơ khai.

Theo những bằng chứng khảo cổ hiện có, các nhà khảo cổ cho biết, gần tàn tích của các kim tự tháp Giza còn di tích của một ngôi có thể đáp ứng nhu cầu sinh sống cùng lúc cho 100.000 người. Phát hiện này cho thấy rằng Ai Cập cổ đại có thể đã tuyển dụng một đội xây dựng gồm hàng trăm nghìn người, đó là quy mô lao động cần thiết để xây dựng các kim tự tháp.

Để biết tại sao người Ai Cập cổ đại lại đầu tư nhiều tài nguyên và nhân công như vậy để xây dựng các kim tự tháp, chúng ta cần hiểu về tín ngưỡng tôn giáo của người Ai Cập cổ đại. 

Người Ai Cập cổ đại tin rằng cái chết là một lối đi sang thế giới bên kia hoặc thiên đường, vì vậy họ tin rằng sau khi chết, linh hồn của họ cần một nơi an nghỉ. Kim tự tháp là một cấu trúc hoành tráng được sử dụng làm lăng mộ cho các Pharaoh của Ai Cập cổ đại. Để linh hồn của Pharaoh được yên nghỉ, người Ai Cập cổ đại sẵn sàng làm mọi thứ có thể.

Nguồn gốc của kim tự tháp: Trí tuệ của các Pharaoh hay công nghệ ngoài hành tinh? 5
Người Ai Cập cổ đại tin rằng cái chết là một lối đi sang thế giới bên kia hoặc thiên đường, vì vậy họ tin rằng sau khi chết, linh hồn của họ cần một nơi an nghỉ.

Trước khi kim tự tháp Khufu xuất hiện, có rất nhiều kim tự tháp khác ở khắp Thung lũng sông Nile. Khách quan mà nói, những kim tự tháp sơ khai này đã làm cho công nghệ xây dựng kim tự tháp của người Ai Cập cổ đại phát triển và trở nên hoàn hảo, đồng thời cũng mở đường cho việc xây dựng kim tự tháp Khufu sau này.

Quan điểm chủ đạo trước đây về khảo cổ học tin rằng các kim tự tháp có thể được xây dựng bởi một nhóm lớn nô lệ. Theo quan điểm này, đằng sau mỗi kim tự tháp là một lịch sử đầy máu và nước mắt của con người.

Tuy nhiên, với những nghiên cứu sâu hơn về xã hội Ai Cập cổ đại, quan điểm chủ đạo bắt đầu có xu hướng tin rằng các kim tự tháp được xây dựng bởi những thợ thủ công lành nghề được trả lương.

Trước quan điểm này, nhiều người đặt câu hỏi: Làm thế nào mà Ai Cập cổ đại có thể chiêu mộ thành công một lúc hàng vạn thợ thủ công lành nghề? Trên thực tế, nhà nước Ai Cập cổ đại đã thực hiện một loạt biện pháp để đảm bảo có đủ thợ thủ công khi xây dựng các kim tự tháp. Trước hết, các Pharaoh Ai Cập cổ đại sẽ tiến hành một cuộc trưng binh quy mô lớn, chiêu mộ nam thanh niên tham gia xây dựng các kim tự tháp.

Sau đó, đất nước Ai Cập cổ đại sẽ tiến hành trung gian ngoại giao với các quốc gia khác để có được nhiều thợ xây dựng hơn. Ngoài ra, các vị Pharaoh Ai Cập cổ đại còn thưởng cho những người thợ thủ công mức lương và phúc lợi cao để thu hút và giữ chân họ. Những biện pháp này cùng nhau góp phần tuyển dụng thành công đủ số lượng thợ thủ công lành nghề ở Ai Cập cổ đại để xây dựng những kim tự tháp.

Nguồn gốc của kim tự tháp: Trí tuệ của các Pharaoh hay công nghệ ngoài hành tinh? 6
Khi mới xây dựng xong, Đại kim tự tháp có chiều cao lên tới 146 mét, khiến nó trở thành công trình nhân tạo cao nhất thế giới trong gần 4.000 năm.

Mặc dù vậy, vẫn có nhiều người không tin vào lập luận khoa học này, bởi người ta khó có thể tưởng tượng được cách người Ai Cập cổ đại xếp những khối đá khổng lồ hoàn hảo như vậy từ hàng nghìn năm trước.

Nhiều người tin rằng không nền văn minh cổ đại nào cùng thời kỳ, kể cả Ai Cập cổ đại, có khả năng hiện thực hóa những công nghệ này. Tuy nhiên do thời gian dài và thiếu tài liệu liên quan, mọi người luôn có những ý kiến khác nhau về nhiều bí ẩn của kim tự tháp, và có vô số giả thuyết mâu thuẫn với nhau cho dù đó là quan điểm chính thống hay quan điểm bên lề.

Về việc kim tự tháp được xây dựng khi nào, ai đã xây dựng nó và nó được xây dựng như thế nào cho đến tận ngày nay, các nhà khoa học và khảo cổ học vẫn chưa cho chúng ta lời giải thích hợp lý.

  • Kim Tự Tháp - Công trình kiến trúc bí ẩn nhất của loài người
  • 25 sự thật bất ngờ về các kim tự tháp Ai Cập
  • Kim tự tháp Ai Cập được xây dựng như thế nào?

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 122
  •   Máy chủ tìm kiếm 4
  •   Khách viếng thăm 118
 
  •   Hôm nay 21,139
  •   Tháng hiện tại 666,377
  •   Tổng lượt truy cập 131,088,462