Nga nói sẽ nhường một khoang trên trạm vũ trụ mới cho các đối tác BRICS

Thứ ba - 25/07/2023 16:40
Nga nói sẽ nhường một khoang trên trạm vũ trụ mới cho các đối tác BRICS Nga nói sẽ nhường một khoang trên trạm vũ trụ mới cho các đối tác BRICS

Ngày 24/7, người đứng đầu cơ quan vũ trụ Nga gợi ý rằng các đối tác của Nga trong nhóm BRICS có thể lắp một khoang (mô-đun) trên trạm quỹ đạo của Nga sau này, Interfax đưa tin.

Ngày 24/7, người đứng đầu cơ quan vũ trụ Nga gợi ý rằng các đối tác của Nga trong nhóm BRICS có thể lắp một khoang (mô-đun) trên trạm quỹ đạo của Nga sau này, Interfax đưa tin.

Nga nói sẽ nhường một khoang trên trạm vũ trụ mới cho các đối tác BRICS 1
Mô hình trạm quỹ đạo mà Nga dự định sẽ bắt đầu phóng lên vào năm 2027. (Ảnh: Reuters).

Bản tin của Interfax về hội nghị của BRICS về hợp tác vũ trụ tại Hermanus, Nam Phi, cho biết, mô-đun đầu tiên của Trạm Quỹ đạo của Nga (ROS) dự kiến sẽ được phóng lên vào năm 2027, và sẽ hoàn tất vào năm 2032.

Khi đó, Trạm Vũ trụ quốc tế , một trong những công trình hợp tác cuối cùng giữa Nga và Mỹ kể từ Chiến tranh Lạnh, có thể sẽ ngừng hoạt động.

"Tôi muốn mời các đối tác BRICS tạo ra một mô-đun hoàn thiện, trở thành một phần của ROS, giúp các nước BRICS tận dụng những năng lực của quỹ đạo thấp để thực hiện chương trình không gian quốc gia của họ", Interfax dẫn lời Tổng giám đốc Roscosmos Yuri Borisov phát biểu tại cuộc họp.

Tháng 8 năm ngoái, Roskosmos cho biết trạm vũ trụ mới của họ sẽ bao gồm 6 mô-đun và một khoang dịch vụ, có thể chứa tối đa 4 phi hành gia và được lắp ráp theo hai giai đoạn. Thông báo không đưa ra thời gian cụ thể.

Tháng 9 năm ngoái, ông Borisov cho biết trạm sẽ quay quanh các cực của Trái đất, giúp nhìn xuống phần lãnh thổ rộng lớn hơn của Nga và thu thập dữ liệu mới về bức xạ vũ trụ.

  • Sự thật phía sau dáng vẻ quái đản của cá biển sâu
  • Dại dột đe dọa hổ, chó hoang trả giá bằng cả mạng sống
  • Kỹ thuật chống tiền giả của Benjamin Franklin

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 132
  •   Máy chủ tìm kiếm 30
  •   Khách viếng thăm 102
 
  •   Hôm nay 25,708
  •   Tháng hiện tại 859,169
  •   Tổng lượt truy cập 121,749,529