Cung nữ Trung Hoa cổ đại làm gì để "giết thời gian"?

Thứ năm - 24/09/2020 07:35

Không ít người cho rằng các cung nữ luôn phải hầu hạ chủ tử cả ngày và không có thời gian rảnh rỗi, tuy nhiên điều đó là sai lầm.

Cung nữ là những nữ nhân chuyên phục vụ Hoàng đế và người thân của Hoàng đế. Vào thời điểm nhà Hán vừa mới được dựng lên, trong cung chỉ có vài chục cung nữ. Nhưng đến thời Đường Huyền Tông của nhà Đường, con số cung nữ trong cung đã lên đến hơn 40 nghìn người.

Trong số đó, có nhiều cung nữ trở thành phi tần của Hoàng đế, chẳng hạn như sinh mẫu (mẹ ruột) của Hoàng đế Vạn Lịch thời nhà Minh có xuất thân là một cung nữ. Tuy nhiên, đó chỉ là những trường hợp cung nữ được Hoàng đế sủng ái hiếm hoi trong lịch sử. Đại đa số cung nữ chỉ có thể sống cô độc trong thâm cung.

Cung nữ Trung Hoa cổ đại làm gì để "giết thời gian"? 1
Đại đa số cung nữ chỉ có thể sống cô độc trong thâm cung. (Ảnh minh họa).

Nếu cô đơn đến thế thì những cung nữ đó làm thế nào để giết thời gian trong những đêm dài đằng đẵng đó? Có thể một số người cho rằng, cung nữ là những người hầu hạ thấp kém, không thể có được thời gian rảnh rỗi.

Đây là một sự hiểu lầm lớn, bởi vì ngoại trừ các cung nữ đặc biệt nhất định phải túc trực bên cạnh phi tần thì hầu hết cung nữ đều có lịch làm việc riêng, có thể là 3 ngày 1 lần hoặc là 5 ngày 1 lần.

Ngoài ra, các cung nữ không phải là nhóm người có địa vị thấp nhất, những công việc nặng nhọc nhất thường là nhiệm vụ của các nữ nhân ở dịch đình. Họ là vợ con của các đại thần phạm tội hoặc là những nữ tù nhân trong chiến tranh.

Chính vì vậy, vào buổi tối, các cung nữ cũng sẽ có nhiều thú vui giải trí để giết thời gian.

Đầu tiên là chơi bài. Loại mà các cung nữ thường chơi gọi là Mã điếu, cách chơi khá giống với bài xì tố (hay xì phé).

Cách giải trí thứ 2 là chơi nhạc cụ. Chẳng hạn như sủng phi Thích Phu Nhân của Lưu Bang có một cung nữ thiếp thân tên là Giả Bội Lan, người này đặc biệt thông thạo các nhạc cụ.

Một cách giết thời gian khác của các cung nữ chính là hẹn hò. Nếu may mắn cung nữ có thể làm quen với một thị vệ nào đó, giữa họ chỉ có thể lén lút gặp mặt. Tuy nhiên một khi bị phát hiện hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng.

Với một số cung nữ khác, cơ hội tiếp xúc đàn ông rất ít nên mới có thể dẫn đến trường hợp đặc biệt gọi là "đối thực". "Đối thực" ban đầu được dùng để mô tả hành vi đồng tính luyến ái nữ giữa các cung nữ, về sau lại được sử dụng cho mối quan hệ ân ái giữa cung nữ và thái giám.

  • Loạt ảnh khắc họa tướng mạo thật của các vị quan văn võ cuối triều nhà Thanh khác xa trên phim ảnh
  • Loạt ảnh khiến bạn ngỡ ngàng trước nhan sắc thật của các vị Phúc tấn, Cách cách nhà Thanh
  • Quyền lực thật sự của các vị Hoàng hậu Trung Hoa cổ đại là gì?

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 169
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 167
 
  •   Hôm nay 26,650
  •   Tháng hiện tại 937,323
  •   Tổng lượt truy cập 115,414,744