Chuyện tình éo le của vị vua nổi tiếng nhất Ai Cập cổ đại

Thứ hai - 21/09/2020 09:53
Chuyện tình éo le của vị vua nổi tiếng nhất Ai Cập cổ đại Chuyện tình éo le của vị vua nổi tiếng nhất Ai Cập cổ đại

Tutankhamun được xem là vị vua nổi tiếng nhất Ai Cập cổ đại.

Cuộc đời của vị vua nổi tiếng nhất Ai Cập cổ đại Tutankhamun ẩn chứa nhiều bí ẩn khiến công chúng và giới chuyên gia tò mò. Trong đó, đời sống hôn nhân của ông được dư luận dành nhiều sự quan tâm.

Tutankhamun được xem là vị vua nổi tiếng nhất Ai Cập cổ đại, ông lên ngôi khi 9 tuổi. Ông hoàng này cưới Ankhesenamun - chị em cùng cha khác mẹ. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của 2 người kéo dài 10 năm do pharaoh Tutankhamun chết trẻ.

Ankhesenamun là người vợ duy nhất được biết đến của vua Tutankhamun. Bà trở thành nữ hoàng Ai Cập quyền lực đồng cai trị vương triều Ai Cập với chồng. Vợ chồng vua Tutankhamun sống bên nhau 10 năm cho đến khi ông hoàng Ai Cập đột ngột qua đời.

Chuyện tình éo le của vị vua nổi tiếng nhất Ai Cập cổ đại 1
Pharaoh Tutankhamun cưới Ankhesenamun - chị em cùng cha khác mẹ.

Cả vua Tutankhamun và Ankhesenamun đều là kết tinh từ những cuộc hôn nhân cận huyết. Theo đó, xác ướp Tutankhamun hé lộ ông hoàng Ai Cập này có thân hình ốm yếu và cơ thể bị biến dạng. Tutankhamun có hàm răng hô, khuôn mặt lệch, một bàn chân bị vẹo, hông dị tật và mắc bệnh động kinh. Từ đây, các chuyên gia suy đoán nữ hoàng Ankhesenamun cũng có thể có cơ thể bị biến dạng và sức khỏe kém.

Các chuyên gia không tìm được tài liệu hay ghi chép nào nói về cặp vợ chồng tuổi teen nổi tiếng Ai Cập cổ đại có con cái hay không. Nếu vua Tutankhamun và Ankhesenamun thực sự có con cái thì những đứa trẻ này có thể có tình trạng giống bố mẹ hoặc thậm chí là chết yểu.

Sau khi chồng chết, nữ hoàng Ankhesenamun đột nhiên biến mất khỏi lịch sử. Kể từ đây, không có thành viên hoàng tộc nào được nhắc đến trong các sử liệu là hậu duệ của Tutankhamun.

Một số chuyên gia cho rằng, sau khi vua Tutankhamun qua đời, nữ hoàng Ankhesenamun phải tái giá với người lên ngôi sau đó là pharaoh Ay. Thậm chí, có thông tin rằng bà cũng từng phải lấy pharaoh Akhenaten - chính là cha của mình trước khi là vợ của vua Tut.

Nếu những giả thuyết này là sự thật thì cuộc đời vợ vua Tutankhamun có quá nhiều "biến cố" và ngang trái.

  • Những bức ảnh chân dung do AI tạo ra này sẽ khiến bạn lạnh hết sống lưng
  • Sân golf dài nhất thế giới, phải mất khoảng 5 ngày để có thể hoàn thành một vòng golf
  • Tìm ra phương pháp biến đổi gỗ thành vật liệu đàn hồi như cao su

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 108
  •   Máy chủ tìm kiếm 12
  •   Khách viếng thăm 96
 
  •   Hôm nay 20,419
  •   Tháng hiện tại 20,419
  •   Tổng lượt truy cập 111,811,598