Chiếc đĩa bí ẩn ở đáy biển Baltic là sản phẩm của nền văn minh tiền sử hay phi thuyền ngoài hành tinh?

Thứ ba - 22/08/2023 11:26
Chiếc đĩa bí ẩn ở đáy biển Baltic là sản phẩm của nền văn minh tiền sử hay phi thuyền ngoài hành tinh? Chiếc đĩa bí ẩn ở đáy biển Baltic là sản phẩm của nền văn minh tiền sử hay phi thuyền ngoài hành tinh?

Ở đáy biển Baltic, có một chiếc đĩa bí ẩn được cất giấu, với đường kính khoảng 60 mét và chiều cao khoảng 4 mét.

Ở đáy biển Baltic, có một chiếc đĩa bí ẩn được cất giấu, với đường kính khoảng 60 mét và chiều cao khoảng 4 mét, với các cạnh nhẵn và hình vòng cung hoàn hảo, điều này khiến nó trông giống như một con tàu vũ trụ.

Chiếc đĩa bí ẩn này tình cờ được phát hiện vào năm 2001 bởi một đội trục vớt chuyên nghiệp, những người đã gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm khi cố gắng khám phá danh tính thực sự của nó.

Sau khi thử nghiệm và nghiên cứu, họ phát hiện chiếc đĩa này là một sản phẩm kim loại đã ngủ yên dưới đáy biển suốt 140.000 năm. Vậy chiếc đĩa bí ẩn này thực sự là gì? Nó có phải là một di tích của một nền văn minh cổ đại hay một con tàu vũ trụ từ một vị khách ngoài hành tinh không?

Chiếc đĩa bí ẩn ở đáy biển Baltic là sản phẩm của nền văn minh tiền sử hay phi thuyền ngoài hành tinh? 1
Vào tháng 6/2011, đội đội trục vớt chuyên nghiệp Ocean X của Thụy Điển phát hiện xác của một con tàu chở rượu ở độ sâu chừng 90m dưới đáy biển Baltic (Bắc Âu). Trong lúc sử dụng thiết bị phát sóng siêu âm để tìm kiếm rượu champagne quý trong xác tàu, Ocean X thấy một vật thể lớn hình tròn hiện lên màn hình của thiết bị.

Vào tháng 6 năm 2001, một đội trục vớt chuyên nghiệp tên là Ocean X đã tình cờ phát hiện ra một điều vô cùng bí ẩn khi đang săn lùng kho báu ở vùng biển Baltic.

Sử dụng thiết bị sonar, họ đã tìm thấy một chiếc đĩa khổng lồ có đường kính khoảng 60 mét và cao khoảng 4 mét dưới đáy biển. Chiếc đĩa trông rất kỳ lạ, không giống một con tàu bị chìm, cũng không giống một chiếc máy bay, và càng không giống một rạn san hô.

Các cạnh của nó rất mịn và cong hoàn hảo đến nỗi trông không tự nhiên chút nào. Một số người cho rằng chiếc đĩa này rất giống với con tàu vũ trụ trong phim "Chiến tranh giữa các vì sao".

Phát hiện này khiến đội trục vớt rất phấn khích. Họ đã đăng phát hiện của mình lên trên mạng xã hội. Ngay khi tin tức được công bố, nó đã lập tức thu hút sự chú ý rộng rãi của giới truyền thông và công chúng. Nhiều người cho rằng chiếc đĩa lớn này là đĩa bay. Nếu vậy, nó sẽ là một trong những khám phá vĩ đại nhất trong lịch sử loài người.

Chiếc đĩa bí ẩn ở đáy biển Baltic là sản phẩm của nền văn minh tiền sử hay phi thuyền ngoài hành tinh? 2
Vật thể lạ này có đường kính khoảng 60 mét và cao khoảng 4 mét được phát hiện nằm ở độ sâu 80 – 90m trong vùng biển quốc tế giữa Thụy Điển và Phần Lan.

Đội trục vớt Ocean X đã không ngay lập tức xuống nước để kiểm tra chiếc đĩa sau khi nó được phát hiện lần đầu tiên. Vì lúc đó trời đã tối, nhiên liệu trên tàu cũng gần cạn nên họ quyết định về cảng trước, ngủ một giấc thật ngon, chuẩn bị đầy đủ sẽ quay lại địa điểm khám phá vào ngày hôm sau.

Ngày hôm sau, để tìm ra sự thật, nhóm Ocean X đã đến biển Baltic một lần nữa sau khi chuẩn bị đầy đủ. Do môi trường phức tạp ở đó, sẽ nguy hiểm hơn nếu để các thành viên trong đội lặn trực tiếp. Vì vậy, họ quyết định gửi một chiếc tàu lặn để điều tra trước.

Khi tàu lặn tiếp cận đĩa, đột nhiên, tàu lặn và tất cả các thiết bị trên tàu bị hỏng. Các thành viên trong nhóm ngay lập tức kích hoạt các quy trình khẩn cấp và lái thuyền ra khỏi khu vực biển.

Khi tàu đi được 200m, mọi thiết bị hoạt động trở lại bình thường. Họ đã thử nhiều lần và kết quả vẫn như vậy. Điều này cho thấy rằng trong vòng 200 mét xung quanh đĩa đó, dường như có một số chất chưa biết có thể gây nhiễu các tín hiệu và thiết bị điện tử khác nhau.

Chiếc đĩa bí ẩn ở đáy biển Baltic là sản phẩm của nền văn minh tiền sử hay phi thuyền ngoài hành tinh? 3
Nơi chiếc đĩa bí ẩn được đội trục vớt Ocean X phát hiện - vùng biển Baltic giữa Thụy Điển và Phần Lan.

Điều này chứng tỏ, chiếc đĩa không thể được hình thành một cách tự nhiên và rất có thể nó là sản phẩm nhân tạo. Để tìm ra sự thật, nhóm Ocean X đã chọn một thợ lặn có kinh nghiệm và để anh ta xuống nước một mình để trinh sát.

Để đảm bảo các thiết bị trên tàu có thể hoạt động bình thường, họ chỉ có thể đậu thuyền cách đĩa 200m. Dưới đáy biển, ánh sáng yếu đến mức không thể nhìn thấy ngón tay, những người thợ lặn chỉ có thể dựa vào ánh đèn trên đầu để từ từ tiếp cận chiếc đĩa khổng lồ.

Người thợ lặn giàu kinh nghiệm khi tiếp cận được chiếc địa khổng lồ đã lấy dụng cụ của mình ra và muốn đập một mẫu nhỏ để mang về nghiên cứu. Tuy nhiên, chỉ sau vài cú đập, đèn pha đột ngột vụt tắt, đồng thời bình dưỡng khí cũng ngừng cung cấp dưỡng khí.

Ngay lập tức, người thợ lặn cảm thấy vô cùng sợ hãi, anh vừa bơi về phía thuyền vừa cố gắng liên lạc với những người bạn cùng tàu nhưng thiết bị liên lạc cũng bị vô hiệu hóa một phần.

Những người trên tàu không thể nghe thấy những gì anh ta đang nói, nhưng đoán rằng có điều gì đó không ổn. Vì vậy, những thành viên trên tàu đã nhanh chóng kéo dây an toàn trên cơ thể người thợ lặn và giải cứu anh ta.

Chiếc đĩa bí ẩn ở đáy biển Baltic là sản phẩm của nền văn minh tiền sử hay phi thuyền ngoài hành tinh? 4
Kể từ khi được phát hiện dưới biển Baltic vào tháng 6/2011 đến nay, sự bí ẩn của vật thể lạ luôn khiến những người quan tâm đến nó bị mê hoặc. Có rất nhiều lời giải thích về vật thể do nhóm thợ lặn "Ocean-X" của Thụy Điển tìm thấy. Một số người cho đây là một thiên thạch, tiểu hành tinh, hay một UFO.

Sau khi im lặng một lúc, các thành viên trong nhóm bắt đầu thảo luận về việc có nên về nhà hay không. Một số người cảm thấy không hài lòng với việc trở về tay không và muốn mạo hiểm thêm một lần nữa.

Sau một cuộc thảo luận sôi nổi, một người thợ lặn đã quyết định mạo hiểm một lần nữa để tìm ra những bí mật đang ngủ yên dưới đáy biển. Vì vậy, anh lại lặn xuống biển Baltic lạnh giá và dùng hết sức đập vỡ một viên đá từ chiếc đĩa khổng lồ.

Viên đá được cẩn thận gửi đến phòng thí nghiệm để thử nghiệm và phân tích, và kết quả thật đáng kinh ngạc. Các nhà khoa học trong phòng thí nghiệm phát hiện ra rằng những viên đá này chứa một lượng lớn các nguyên tố kim loại như titan, sắt và mangan. 

Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là sự kết hợp của các yếu tố này rất đặc biệt và phức tạp, không phải tự nhiên mà có. Bằng cách phân tích thành phần của nó, các nhà khoa học suy luận rằng nó đã nằm dưới đáy biển 140.000 năm.

Chiếc đĩa bí ẩn ở đáy biển Baltic là sản phẩm của nền văn minh tiền sử hay phi thuyền ngoài hành tinh? 5
Giả thuyết được giới khoa học hiện đại ủng hộ nhất được đưa ra bởi Volker Bryuherta đến từ Đại học Stockholm (Thụy Điển). Theo ông, nó chỉ là một tảng đá. Biển Baltic đã chịu ảnh hưởng của các sông băng tan chảy, loại đá này có thể hình thành trong lúc đó. Tuy nhiên, lý thuyết này không thể giải thích lý do tại sao điện thoại, vệ tinh và máy móc ngừng làm việc khi đến gần những tảng đá này. Vì vậy đến nay nó vẫn còn là một bí ẩn lớn.

Ngay sau đó, họ đã có một khám phá khác. Trong khi nghiên cứu nhiều bức ảnh sonar được chụp vào thời điểm đó, họ đã tìm thấy một vệt dài đằng sau chiếc đĩa bí ẩn. Và khi kết thúc vệt kéo này, một vệt kéo khác lại nối tiếp, kéo dài từ một góc độ khác.

Lần theo dấu vết nối tiếp đó, họ tìm thấy chiếc đĩa thứ hai, chúng cách nhau khoảng 200m. Các thành viên của đội trục vớt Ocean X suy đoán rằng đây là một UFO đã bị rơi và vỡ làm đôi, sau đó trượt theo hai hướng, tạo thành hai vết kéo. Suy đoán này rất có thể là sự thật, bởi một phi công người Thụy Điển từng nhìn thấy một vật thể bay khổng lồ hình tròn đậu giữa không trung khi đang thực hiện nhiệm vụ trên biển Baltic.

Khi anh chuẩn bị bay qua để kiểm tra, vật thể bay bất ngờ tăng từ độ cao 1km so với mặt biển lên độ cao 10.000 mét. Anh chưa bao giờ thấy thứ gì có thể bay lên nhanh như vậy, và ngay khi anh sắp đuổi kịp, vật thể bay đã biến mất trong không trung.

Sau đó, phi công người Thụy Điển đã vẽ bức tranh về UFO mà anh nhìn thấy. Đáng ngạc nhiên, UFO mà anh vẽ gần giống với chiếc đĩa khổng lồ được chụp bởi đội trục vớt Ocean X.

Sự trùng hợp kỳ diệu này càng khiến các thành viên trong đội trục vớt tin rằng họ đã phát hiện ra một di tích lịch sử bí ẩn ẩn sâu dưới đáy biển.

Do không đủ nhân lực và tài chính, đội trục vớt Ocean X đã nhờ quân đội Thụy Điển hỗ trợ trục vớt chiếc đĩa nhưng bị từ chối. Nhưng có vể như họ vẫn không chịu bỏ cuộc và tiếp tục lặn xuống đáy biển để phục vụ cho công việc nghiên cứu.

Tuy nhiên, do biển Baltic có vị trí địa lý đặc biệt, khiến nó vô cùng hiểm trở, quanh năm sóng to gió lớn nên chiếc đĩa này cho tới nay vẫn chưa được trục vớt. Người ta vẫn chưa thể xác định được đĩa là gì. Nó có thể là một di tích hoặc bằng chứng của một nền văn minh cổ đại hoặc ngoài Trái đất.

Bất kể sự thật là gì, khám phá này là vô cùng quý giá và có ý nghĩa. Nó không chỉ cho phép chúng ta suy nghĩ sâu sắc về lịch sử và tương lai của loài người, mà còn hướng dẫn chúng ta hiểu sâu sắc hơn những bí ẩn của vũ trụ và khoa học.

  • Thảm hoạ hàng không nước Đức: 2 máy bay đâm vuông góc giữa không trung, 71 người thiệt mạng
  • Tại sao nước Thái Bình Dương và Đại Tây Dương tách đôi?
  • Tinh tinh nuôi nhốt 28 tuổi lần đầu nhìn thấy bầu trời

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 60
  •   Máy chủ tìm kiếm 5
  •   Khách viếng thăm 55
 
  •   Hôm nay 20,878
  •   Tháng hiện tại 666,116
  •   Tổng lượt truy cập 131,088,201