Cậu bé 11 tuổi đã giúp sinh viên đại học làm bài tập, 13 tuổi làm công việc nghiên cứu

Thứ bảy - 25/07/2020 20:08

Một trong những thần đồng đã "nổi như cồn" trên mạng đó là Daniel Liu, sau khi cậu được tham gia vào các lớp của trường đại học Toledo khi mới 11 tuổi.

Một thần đồng nhí mà tất cả mọi người đều sợ bị bố mẹ mình đem ra so sánh!

Tuổi trẻ tài cao

Một trong những thần đồng đã "nổi như cồn" trên mạng đó là Daniel Liu, sau khi cậu được tham gia vào các lớp của trường đại học Toledo khi mới 11 tuổi. Ngạc nhiên hơn, khi cậu nói với các anh chị cùng lớp rằng nếu như họ có câu hỏi gì về bài giảng thì có thể gửi email, cậu sẽ sẵn sàng giải đáp!

Cậu bé 11 tuổi đã giúp sinh viên đại học làm bài tập, 13 tuổi làm công việc nghiên cứu 1
Danial rất ham học hỏi, tới mức nhiều lúc làm phiền các sinh viên khác với những câu hỏi của mình.

Đó mới chỉ là câu chuyện của 2 năm trước, và giờ đây Liu còn tiến xa hơn nữa khi có 1 nghiên cứu được xuất bản, liên quan đến việc chế tạo thuốc uống, thuốc trừ sâu nhanh hơn, rẻ hơn mà lại bảo vệ môi trường. Mohit Kapoor, một tiến sĩ làm việc cùng Liu nói rằng cậu luôn luôn tìm tòi và rất thân thiện khi làm việc với người khác.

Cậu bé 11 tuổi đã giúp sinh viên đại học làm bài tập, 13 tuổi làm công việc nghiên cứu 2
Mặc dù chưa đến tuổi 14, Liu đã trở thành trợ lí của tiến sĩ hóa sinh Michael Young.

Theo như Liu giải thích, thì cậu và các tiến sĩ đã tìm được cách để biến các liên kết hóa học thành phân tử mội cách dễ dàng. "Quá trình này trước đây phải tốn tới 4 hoặc 5 bước, nhưng theo cách làm mới có thể rút gọn còn 1 bước duy nhất".

Mặc dù chưa đến tuổi 14, Liu đã trở thành trợ lí của tiến sĩ hóa sinh Michael Young. Tiến sĩ Young thường cho phép các sinh viên trẻ tuổi làm việc tại phòng nghiên cứu của mình để học tập, và đã nhận cậu thần đồng này vào từ năm 2016. Khoa An toàn và Bức xạ của trường Toledo cấm những người dưới 12 được đến các phòng nghiên cứu do các lo ngại về sức khỏe. Song Daniel Liu trở thành một ngoại lệ khi được nhận vào làm khi mới 11 tuổi, với sự đồng ý của các phụ huynh.


Video giới thiệu về thần đồng nhí, 13 tuổi đã có nghiên cứu trong ngành hóa sinh.

Giáo sư Young cũng tâm sự: "Danial quả thực là thú vị, cậu ấy có tư duy và trí thông minh như một người lớn, nhưng cách cư xử của cậu ấy vẫn thật là trẻ con!". Young nói rằng Danial rất ham học hỏi, tới mức nhiều lúc làm phiền các sinh viên khác với những câu hỏi của mình. Sau một thời gian, cậu bé đã hòa nhập được với những người trong viện, và như đã đề cập, đã có 1 nghiên cứu được xuất bản và có thể áp dụng vào thực tế.

13 tuổi có công trình nghiên cứu đứng tên mình

Qua 2 năm “tầm sư học đạo”, giờ đây ở tuổi 13, cậu bé Daniel Liu cũng có công trình nghiên cứu đứng tên mình. Đó là ấn bản khoa học có tên “Sự chuyển đổi liên kết giữa các phân tử”, trong đó có nội dung chính nói về việc chế tạo thuốc uống, thuốc trừ sâu nhanh hơn, rẻ hơn mà lại bảo vệ môi trường.

Cậu bé 11 tuổi đã giúp sinh viên đại học làm bài tập, 13 tuổi làm công việc nghiên cứu 3
Daniel Liu đang ngày càng trở nên chững chạc hơn.

Theo như Liu giải thích, thì cậu và các tiến sĩ đã tìm được cách để biến các liên kết hóa học thành phân tử mội cách dễ dàng. “Quá trình này trước đây phải tốn tới 4 hoặc 5 bước, nhưng theo cách làm mới có thể rút gọn còn 1 bước duy nhất”.

Đồng tác giả với Daniel - nghiên cứu sinh Mohit Kapoor - nói rằng, cậu bé nhỏ tuổi thật sự vô cùng thông minh và là một người cộng sự tuyệt vời. Mặc dù còn nhỏ tuổi, nhưng Liu đã làm tốt công việc nghiên cứu tại phòng thí nghiệm, đồng thời miệt mài phát triển niềm đam mê khoa học thành những công trình nghiên cứu có ích.

Thành tích đáng nể của Liu thực sự tỏa sáng vào năm 2015, cậu bé đánh bại hơn 30.000 sinh viên khác để trở thành người trẻ nhất giành chiến thắng trong cuộc thi “Thách thức nhà Hóa học” với giải thưởng 10.000 USD, liên quan tới việc áp dụng các khái niệm hóa học vào tình huống thực tế. Cậu bé cũng từng gặp Tổng thống Barack Obama tại Hội chợ Khoa học diễn ra ở Nhà Trắng.

Cậu bé 11 tuổi đã giúp sinh viên đại học làm bài tập, 13 tuổi làm công việc nghiên cứu 4
Cậu bé cũng được Tổng thống Obama trao học bổng 10.000 USD.

Cậu bé 11 tuổi đã giúp sinh viên đại học làm bài tập, 13 tuổi làm công việc nghiên cứu 5

Cậu bé 11 tuổi đã giúp sinh viên đại học làm bài tập, 13 tuổi làm công việc nghiên cứu 6
Không chỉ là hiện tượng nhất thời, mà Daniel còn phát triển niềm đam mê khoa học thành những công trình nghiên cứu có ích.

Daniel Liu cũng có mối quan hệ thân thiết và thường xuyên trao đổi với Bill Nye - tác giả, nhà giáo dục khoa học, dẫn chương trình truyền hình và kỹ sư cơ khí nổi tiếng.

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 139
  •   Máy chủ tìm kiếm 6
  •   Khách viếng thăm 133
 
  •   Hôm nay 28,535
  •   Tháng hiện tại 830,330
  •   Tổng lượt truy cập 88,691,467