Ba nhà du hành vũ trụ Mỹ và Nga cập bến Trạm vũ trụ quốc tế

Thứ tư - 21/04/2021 22:25
Ba nhà du hành vũ trụ Mỹ và Nga cập bến Trạm vũ trụ quốc tế Ba nhà du hành vũ trụ Mỹ và Nga cập bến Trạm vũ trụ quốc tế

Ba nhà du hành vũ trụ người Nga và Mỹ đã được phóng thành công và lên đến Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) vào ngày 9-4 chỉ sau ba tiếng đồng hồ.

Ba nhà du hành vũ trụ người Nga và Mỹ đã được phóng thành công và lên đến Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) vào ngày 9-4 chỉ sau ba tiếng đồng hồ.

Ba nhà du hành vũ trụ Mỹ và Nga cập bến Trạm vũ trụ quốc tế 1
Từ trái sang: phi hành gia NASA Mark Vande Hei và hai nhà du hành vũ trụ Nga Oleg Novitskiy và Pyotr Dubrov trong cuộc họp báo ngày 8/4 ở Kazakhstan. (Ảnh: AP).

Phi hành gia của NASA Mark Vande Hei và hai nhà du hành vũ trụ Nga Oleg Novitskiy và Pyotr Dubrov đã được phóng trên tàu vũ trụ Soyuz MS-18 từ cơ sở phóng Baikonur do Nga thuê ở Kazakhstan vào chiều 9-4. Họ cập bến trạm vũ trụ ISS chỉ sau hành trình kéo dài hơn ba giờ.

Đây là lần thứ hai nhà du hành Mỹ Vande Hei lên ISS và là lần thứ ba của phi hành gia người Nga Novitskiy, còn với Dubrov, đây là lần thực hiện sứ mệnh đầu tiên.

Ba nhà du hành vũ trụ Mỹ và Nga cập bến Trạm vũ trụ quốc tế 2
Ảnh cắt từ video do Cơ quan Vũ trụ Roscosmos công bố: tên lửa đẩy Soyuz-2.1a đã phóng thành công tàu vũ trụ Soyuz MS-18 chở phi hành đoàn ba người lên Trạm vũ trụ quốc tế ngày 9/4.

Vụ phóng diễn ra ba ngày trước lễ kỷ niệm 60 năm chuyến bay đầu tiên của con người vào vũ trụ của nhà du hành vũ trụ Liên Xô Yuri Gagarin và kỷ niệm 40 năm ngày phóng tàu con thoi đầu tiên của NASA.

Trên trạm vũ trụ, cả ba nhà du hành vũ trụ sẽ thực hiện hàng trăm thí nghiệm sinh học, công nghệ sinh học, khoa học vật lý và khoa học Trái đất.

Ba nhà du hành vũ trụ Mỹ và Nga cập bến Trạm vũ trụ quốc tế 3
Từ trên xuống: phi hành gia người Nga Pyotr Dubrov, phi hành gia NASA Mark Vande Hei, và phi hành gia Nga Oleg Novitskiy đang vẫy chào tạm biệt từ boong tàu vũ trụ Soyuz MS-18 ngày 9/4. (Ảnh: NASA).

Họ sẽ thực hiện công việc cùng các nhà du hành vũ trụ đang có mặt trên ISS gồm bốn nhà du hành của NASA Kate Rubins, Michael Hopkins, Victor Glover và Shannon Walker, hai nhà du hành người Nga Sergey Ryzhikov và Sergey Kud-Sverchkov và phi hành gia Soichi Noguchi của Cơ quan thám hiểm vũ trụ Nhật Bản.

  • Tại sao con người lại thích xếp chồng những cột đá trong tự nhiên?
  • Internet vệ tinh của Elon Musk có nhanh hơn tốc độ mạng ở Việt Nam?
  • Choáng ngợp "diễu hành" xác ướp 3.000 tuổi của hoàng gia Ai Cập

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 151
  •   Máy chủ tìm kiếm 3
  •   Khách viếng thăm 148
 
  •   Hôm nay 29,712
  •   Tháng hiện tại 146,289
  •   Tổng lượt truy cập 117,745,270