5 phát minh hiện đại nhưng vô dụng trên ôtô

Thứ bảy - 25/07/2020 23:40
5 phát minh hiện đại nhưng vô dụng trên ôtô 5 phát minh hiện đại nhưng vô dụng trên ôtô

Nhiều phát minh giúp người dùng cảm thấy tiện lợi và thoải mái hơn khi sử dụng, tuy nhiên một vài phát minh chưa thật sự làm tốt điều đó.

Nhiều phát minh giúp người dùng cảm thấy tiện lợi và thoải mái hơn khi sử dụng, tuy nhiên một vài phát minh chưa thật sự làm tốt điều đó.

5 phát minh hiện đại nhưng vô dụng trên ôtô 1
1. Điều khiển bằng cử chỉ:
Điều chỉnh mức âm lượng, nhận một cuộc điện thoại... trong khi vẫn hướng mắt nhìn đường là những tiện lợi mà tính năng này giới thiệu. Tuy nhiên trên thực tế nó khá vô nghĩa, những việc làm như điều chỉnh âm lượng hay nghe điện thoại có thể được điều khiển dễ dàng thông qua các nút nhấn trên vô lăng. Việc chạm vào các phím bấm vật lý cũng giúp người dùng cảm nhận rõ ràng hơn khi sử dụng. (Ảnh: Business Insider).

5 phát minh hiện đại nhưng vô dụng trên ôtô 2
2. Điều khiển bằng giọng nói:
Tương tự như điều khiển bằng cử chỉ, điều khiển bằng giọng nói là một tính năng tốt, tuy nhiên nó cũng tồn tại những rắc rối khi sử dụng. Tình trạng chung khi sử dụng tính năng này là hệ thống điện tử không thể hiểu được hoàn toàn những gì mà nó nghe được, đôi khi là nghe nhầm và thực thi hành động khác với chủ nhân mong muốn. (Ảnh: Auto Car Hire International).

5 phát minh hiện đại nhưng vô dụng trên ôtô 3
3. Đèn báo chuyển số:
Khi đèn báo chuyển số nhấp nháy đồng nghĩa với việc người lái cần phải lên hoặc xuống số. Điều này đôi khi gây bất tiện vì điều kiện mặt đường khác nhau đôi khi bắt buộc người lái phải để tua máy cao hơn mức cần thiết. Trang Top Gear chia sẻ khu vực đồng hồ hiển thị chỉ nên dành riêng cho đèn báo lỗi. (Ảnh: North America Motoring).

5 phát minh hiện đại nhưng vô dụng trên ôtô 4
4. Núm vặn chuyển số:
Không thể phủ nhận tính thời trang của núm vặn chuyển số so với cần số thông thường, tuy nhiên trang bị này có thể gây ra sự bất tiện trong một vài trường hợp. Thử tưởng tượng khi cần chuyển số nhanh trong tình huống khẩn cấp và phải bắt buộc nhìn xuống vị trí núm vặn để điều chỉnh, hành động này khá mất thời gian và có thể gây nguy hiểm cho người lái. Núm vặn có lẽ chỉ nên xuất hiện trên khu vực màn hình thông tin giải trí để điều chỉnh âm lượng, chuyển kênh... (Ảnh: Autoweek).

5 phát minh hiện đại nhưng vô dụng trên ôtô 5
5. Lẫy chuyển số trên xe số tự động
: Hầu hết sẽ trả lời rằng họ lựa chọn xe số tự động để cảm thấy thoải mái khi di chuyển hàng ngày, nhưng đôi lúc họ cần cảm giác chuyển số giống những chiếc xe số sàn. Tuy nhiên trang Top Gear cho biết người điều khiển xe cần phải nhấn lẫy chuyển số đúng thời điểm, nếu không thì thuật toán của chiếc xe sẽ tự động chuyển số mà không tuân theo yêu cầu của người lái. (Ảnh: WhichCar).

  • Bộ lạc có hủ tục vô lý đến mức ai nghe cũng phải dựng tóc gáy
  • 3 đồ vật đặt bên cạnh giường sẽ gây hại cho cơ thể con người và làm tăng nguy cơ ung thư
  • Kinh hãi bạo chúa đồ sát 70.000 người làm tháp sọ người

Nguồn tin: khoahoc.tv


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 130
  •   Máy chủ tìm kiếm 7
  •   Khách viếng thăm 123
 
  •   Hôm nay 26,367
  •   Tháng hiện tại 353,934
  •   Tổng lượt truy cập 89,772,889