Phó Thủ tướng: Bỏ biên chế giáo viên mới chỉ là đề xuất của Bộ GD-ĐT

Thứ năm - 15/06/2017 16:27
Phó Thủ tướng: Bỏ biên chế giáo viên mới chỉ là đề xuất của Bộ GD-ĐT Phó Thủ tướng: Bỏ biên chế giáo viên mới chỉ là đề xuất của Bộ GD-ĐT

Trả lời chất vấn chiều 15/6, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình cho biết việc chuyển biên chế giáo viên thành hợp đồng cần nghiên cứu kỹ, còn đề xuất của Bộ GD-ĐT cũng chỉ mới là đề xuất thôi chứ chưa phải quyết định.

Sớm xây dựng Luật Nhà giáo để bỏ biên chế giáo viên

Bỏ biên chế giáo viên: Cần có lộ trình cụ thể

Bộ GD&ĐT chưa thí điểm bỏ biên chế với giáo viên ở một số bậc học

Tại phiên chất vấn của Quốc hội chiều 15-6, đặt câu hỏi với Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Nguyễn Thị Kim Bé (đoàn Kiên Giang) nêu vấn đề "nóng" thời gian qua là việc chuyển biên chế giáo viên thành hợp đồng.

"Mặc dù Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo đã có giải trình nhưng cử tri ngành giáo dục vẫn hoang mang. Do đó, đại biểu đề nghị Phó Thủ tướng cho biết quan điểm chỉ đạo của Chính phủ về vấn đề này như thế nào?"- ĐB Nguyễn Thị Kim Bé băn khoăn.

Trả lời câu hỏi của đại biểu, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình cho biết đề xuất nghiên cứu bỏ biên chế và thực hiện hợp đồng nhằm thực hiện cơ chế tự chủ, tạo điều kiện cho đơn vị sự nghiệp công lập hoàn thành nhiệm vụ, nâng cao dịch vụ.

Phó Thủ tướng: Bỏ biên chế giáo viên mới chỉ là đề xuất của Bộ GD-ĐT 1

Phó Thủ tướng đăng đàn trả lời chất vấn - Ảnh: Quochoi.vn

Đây là vấn đề liên quan chủ trương nhưng đồng thời liên quan quy định pháp luật và chính sách, đó là Luật Cán bộ công chức, Luật viên chức, chính sách với viên chức, người lao động, nhất là lao động ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

"Chúng ta muốn làm thế nào để công chức trở thành người tác nghiệp chuyên nghiệp trong bộ máy công quyền, còn tại đơn vị sự nghiệp là viên chức thực hiện chế độ hợp đồng. Vấn đề này cần nghiên cứu kỹ, còn đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ mới là đề xuất thôi chứ chưa phải quyết định"- Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình cũng cho biết Chính phủ giao Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính xây dựng đề án đổi mới cơ chế tài chính, tổ chức lại đơn vị sự nghiệp công lập để trình Hội nghị Trung ương 6 khi xem xét về xây dựng bộ máy hiệu lực hiệu quả, trong đó có sắp xếp lại đội ngũ công chức, viên chức.

Phó Thủ tướng: Bỏ biên chế giáo viên mới chỉ là đề xuất của Bộ GD-ĐT 2
Bỏ biên chế giáo viên: Nhà trường không thể biến thành doanh nghiệp

“Tôi nghĩ rằng làm giáo dục không bao giờ được thương mại hóa, nhà trường không bao giờ là doanh nghiệp được. Bởi...

Bấm xem >>

Nguồn tin: 24h


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Logo tài trơ

Gạo hữu cơ

tinh dầu thiên nhiên giá rẻ

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 105
  •   Máy chủ tìm kiếm 30
  •   Khách viếng thăm 75
 
  •   Hôm nay 21,262
  •   Tháng hiện tại 820,736
  •   Tổng lượt truy cập 55,148,276