Bkav ra bản cập nhật vá lỗi camera selfie trên Bphone 2017

Thứ hai - 21/08/2017 10:53
Bkav ra bản cập nhật vá lỗi camera selfie trên Bphone 2017 Bkav ra bản cập nhật vá lỗi camera selfie trên Bphone 2017

Bkav ngày 20/8 vừa tung ra bản cập nhật phần mềm OTA mới nhất cho chiếc smartphone Bphone 2017, trong đó có cập nhật sửa lỗi máy bị thoát ra ngoài màn hình chính khi chụp selfie ở chế độ HDR.

Những phát ngôn "chất" của Nguyễn Tử Quảng tại sự kiện Bphone 2017

Giá bán chính thức của Bphone 2017, lên kệ ngày 19/8

Ảnh: So sánh Bphone 2017 và Bphone đời đầu

Ngoài ra, bản OTA của Bkav cho Bphone 2017 cũng cập nhật BkavGTV nâng cấp giao diện, bổ sung chức năng yêu cầu xác thực khi tắt bật định vị từ màn hình khóa, bổ sung nút Truyền màn hình, chế độ đêm trên bảng điều khiển DashBoard.

Để cập nhật, người dùng Bphone chỉ cần kết nối mạng và tải về theo thông báo tự động trên máy.

Bkav ra bản cập nhật vá lỗi camera selfie trên Bphone 2017 1

Bphone 2017 bị lỗi khi bật camera selfie ở chế độ HDR

Trước đó, trong nước đã ghi nhận trường hợp người dùng Bphone 2017 phản ánh máy bị lỗi khi bật camera selfie ở chế độ HDR. Mỗi khi kích hoạt, máy tự thoát ra ngoài màn hình và không sử dụng được. Với bản cập nhật OTA mới nhất vừa được tung ra, lỗi này đã được khắc phục.

Đáng chú ý, cũng theo lưu ý từ Bkav, một số người dùng Bphone 2017 cũng phản ánh camera của máy gặp hiện tượng chụp bắt nét chậm, lưu ảnh chậm, ảnh không sắc nét, bị nhòe, hoặc ảnh chụp xong có màu hơi ảo.

Phía Bkav cho hay các trường hợp này là do người dùng đã chụp ảnh ở chế độ HDR (có thể vô tình bật, hoặc người khác bật từ trước). Chế độ chụp HDR dùng trong trường hợp chênh sáng, nên với điều kiện ánh sáng trong các cửa hàng (không chênh sáng) sẽ gây ra hiện tượng nói trên.

Phía Bkav giải thích, HDR là viết tắt của cụm từ High Dynamic Range (tạm dịch là dải tương phản động lớn), là chế độ chụp nâng cao, đặc biệt dùng trong các trường hợp chênh sáng (không phải là chụp độ phân giải cao như một số người dùng đã hiểu nhầm vì thấy có chữ HD).

Ở kỹ thuật chụp HDR, camera sẽ ghi nhận 3 ảnh ở 3 mức độ đo sáng khác nhau và gộp lại. Khi chụp HDR cần lưu ý các vấn đề sau: là trong môi trường chênh sáng rõ, phải dùng chân đế cố định cho máy ảnh (vì máy ảnh sẽ chụp 3 ảnh liên tiếp) và chỉ chụp vật thể tĩnh, không chuyển động (vì máy ảnh sẽ chụp 3 ảnh liên tiếp).

Nếu không ở các điều kiện này, việc sử dụng chế độ HDR sẽ làm cho hình ảnh trông tồi tệ hơn.

Cùng đó, HDR có 2 kiểu: một là HDR theo thuật toán, máy ảnh sử dụng thuật toán để sinh ra ảnh HDR. Kiểu thứ 2 là Multi Frame HDR, đây là kiểu chụp mà máy ảnh sẽ chụp riêng biệt 3 ảnh với các mức độ sáng khác nhau, sau đó sẽ dùng thuật toán để ghép 3 ảnh này thành ảnh HDR, với cách thức này ảnh HDR sẽ có chất lượng tốt hơn.

Bphone 2017 hiện đang thực hiện theo cách này, tuy nhiên tốc độ lấy nét, lưu hình sẽ chậm hơn. Trong bản trải nghiệm, Bphone 2017 chỉ có chế độ Multi Frame HDR, trong bản chính thức sẽ có cả 2 chế độ chụp HDR như nói trên.

Do đó phía Bkav lưu ý người dùng nếu không có nhu cầu đặc biệt thì nên chọn ở chế độ chụp Auto để cho ảnh chất lượng tốt.

Bkav ra bản cập nhật vá lỗi camera selfie trên Bphone 2017 2
BPhone 2017 đã có 4 tính năng mà iPhone đến giờ vẫn chưa có

Khám phá 4 tính năng thời thượng trên BPhone 2017 mà đến nay iPhone vẫn chưa có.

Bấm xem >>

Nguồn tin: 24h


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bình Luận Facebook
Showbiz
Tin thế giới
Logo tài trơ

Gạo hữu cơ

tinh dầu thiên nhiên giá rẻ

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 218
  •   Máy chủ tìm kiếm 148
  •   Khách viếng thăm 70
 
  •   Hôm nay 9,881
  •   Tháng hiện tại 323,671
  •   Tổng lượt truy cập 56,529,293